Trao tặng Huân chương Dũng cảm cho thuyền viên cứu người trên sông Hàn
Ngày 5/10, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. Đà Nẵng đã tổ chức trao Huân chương Dũng cảm và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho tập thể, cá nhân đã có hành động dũng cảm cứu người trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn vào tối 4/6.
Thứ Tư, ngày 05/10/2016 - 17:39
Trao tặng Huân chương Dũng cảm cho thuyền viên cứu người trên sông Hàn - ảnh 1

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân
 trao Huân chương Dũng cảm cho anh Lê Văn Hoa (Ảnh: KS)

Theo đó, Chủ tịch nước đã ký quyết định tặng Huân chương Dũng cảm cho anh Lê Văn Hoa, thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2 - số hiệu ĐNa 0577 vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong vụ tàu chìm trên sông Hàn tối 4/6/2016.

Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có hành động dũng cảm trong quá trình tham gia cứu người và tài sản vụ chìm tàu trên sông Hàn gồm: tập thể thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2 thuộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ An Pha Sơn; tập thể thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn 1 thuộc Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn; ông Mai Viết Dụng, chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu du lịch Biển Đảo Việt; ông Nguyễn Văn Hốt, thuyền trưởng tàu du lịch Hàn Giang 2; ông Đặng Ngọc Anh, thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn 1.

Thừa ủy nhiệm của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tá Lê Văn Phúc, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho tập thể Hải đội Biên phòng 2 và hai cá nhân là Thiếu tá Trần Bá Vĩnh, Trung úy Vũ Đức Long thuộc Bộ đội Biên phòng thành phố.

Trước đó như tin đã đưa, tối 4/6/2016, tàu Thảo Vân 2 đang trên hành trình đưa khách tham quan sông Hàn đã bị chìm, đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Ngay khi tai nạn xảy ra, các cơ quan chức năng cùng người dân đã nỗ lực tìm kiếm và cứu được 53/56 người; đồng thời tìm được thi thể 3 nạn nhân bàn giao cho gia đình đưa về an táng./. 

Nguồn: dangcongsan.vn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm