Tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị
Trong hai ngày 22 và 23/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và đoàn công tác Trung ương đã tham dự các hoạt động tri ân liệt sĩ hy sinh tại tỉnh Quảng Trị.
Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 - 19:12
Tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị - ảnh 1

Các đại biểu thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: VGP/Thành Chung

Tối 22/7, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dự lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 do NHCSXH Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị tổ chức.

Nhân dịp này, tại nhà đón tiếp Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, các đồng chí Vương Đình Huệ và Trương Thị Mai cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương đã tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Trương Thị Mai khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn ghi nhớ công lao to lớn của các mẹ, các gia đình chính sách, thân nhân các liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Trưởng Ban dân vận Trung ương đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị và nhân dân đặc biệt quan tâm đến các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công... theo đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Trong dịp này, đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương, thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn, tỏ lòng tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh.

Tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị - ảnh 2

Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Ảnh: VGP/Thành Chung

Sáng nay (23/7), đoàn công tác và đại diện tỉnh Quảng Trị đã tới viếng các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm