Triều Tiên dọa đáp trả B-52 Mỹ bằng vũ khí hạt nhân
Thứ Hai, ngày 11/01/2016 - 21:35

Triều Tiên hôm nay cho biết sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân để đối phó việc Mỹ triển khai máy bay ném bom chiến lược B-52 trên không phận Hàn Quốc.

Triều Tiên dọa đáp trả B-52 Mỹ bằng vũ khí hạt nhân - ảnh 1

Máy bay B-52 của Mỹ tại căn cứ Osan ngày 10/1. Ảnh: Yonhap

"Bằng cách triển khai B-52 tại Hàn Quốc, Mỹ đã đẩy tình hình khu vực đến bờ vực chiến tranh. Dùng hạt nhân để đáp trả sẽ là biện pháp của chúng tôi", Sputnik dẫn thông tin trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Trung ương đảng Lao động Triều Tiên cho biết.

Ngày 10/1, 4 ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công một quả bom nhiệt hạch, Mỹ đã điều một máy bay ném bom B-52 từ căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam đến không phận phía trên căn cứ không quân Osan, cách biên giới Hàn - Triều khoảng 72km.

Chỉ huy quân đội Mỹ tại Hàn Quốc, tướng Curtis Scaparrotti cũng ra lệnh toàn bộ lực lượng này đặt trong tình trạng báo động cao nhất để đối phó lại mọi hành động "khiêu khích" từ phía Triều Tiên.

Sau khi Triều Tiên tuyên bố kích nổ bom nhiệt hạch, 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã lên án mạnh mẽ động thái trên, đồng thời cam kết áp các lệnh trừng phạt mới lên nước này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này thử bom nhiệt hạch để tự vệ và có quyền thực hiện mà "không ai có thể chỉ trích".

Nguyễn Hoàng

(Nguồn: Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm