Triều Tiên lên án Hàn Quốc tìm cách thông qua dự luật về nhân quyền
Thứ Tư, ngày 02/03/2016 - 13:55

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Triều Tiên ngày 2/3 đã lên án việc Hàn Quốc tìm cách thông qua một dự luật về tình hình nhân quyền của Triều Tiên, đồng thời gọi đây là một “vở hài kịch xấu xa” nhằm làm mất mặt chính quyền Triều Tiên.

Triều Tiên lên án Hàn Quốc tìm cách thông qua dự luật về nhân quyền - ảnh 1
Binh sỹ Hàn Quốc lắp loa sử dụng cho chương trình phát thanh chống Triều Tiên gần khu vực biên giới hai miền. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Yonhap dẫn một bài viết đăng trên trang mạng Uriminzokkiri của Triều Tiên cho biết: “Động thái trên của Hàn Quốc giống một vở hài kịch xấu xa nhằm làm mất mặt hệ thống chính trị của dân tộc chúng ta, vốn vẫn trân trọng con người... Mục đích của Seoul là nhằm tìm cách chống lại việc đoàn kết dân tộc.”

Hiện Quốc hội Hàn Quốc đang tìm cách thông qua dự luật về tình trạng nhân quyền ở Triều Tiên, trong đó kêu gọi nỗ lực cải thiện tình hình này và lập ra một trung tâm có nhiệm vụ điều tra các vụ xâm phạm nhân quyền và điều hành hệ thống lưu trữ.

Trong những năm trở lại đây, những dự luật tương tự đã bị gạt bỏ tại Quốc hội Hàn Quốc do nhiều nghị sỹ quan ngại rằng việc thông qua các dự luật như vậy có thể khiến mối quan hệ liên Triều trở nên tồi tệ hơn./.

(Nguồn: Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm