Trung Quốc: Cứu hộ vớt thêm 39 thi thể vụ chìm tàu, tổng số người chết lên 65
Thứ Năm, ngày 04/06/2015 - 16:46

Các nhân viên cứu hộ Trung Quốc đã vớt thêm 39 thi thể từ con tàu chìm trên sông Trường Giang, nâng tổng số người thiệt mạng trong thảm họa lên 65 người, trong khi hơn 370 người vẫn đang mất tích.

Trung Quốc: Cứu hộ vớt thêm 39 thi thể vụ chìm tàu, tổng số người chết lên 65 - ảnh 1
Người thân các nạn nhân bật khóc tại một khách sạn ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô (Ảnh: AP)

Xinhua đưa tin từ 9 giờ tối qua đến 8 giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ đã vớt thêm 39 thi thể nạn nhân từ tàu du lịch Ngôi sao Phương Đông. 14 người được cứu sống cho tới nay, trong đó có thuyền trưởng.

Hơn 370 người vẫn mất tích kể từ khi con tàu chở 456 người bị lật trong một cơn giông vào tối ngày 1/6 trên sông Trường Giang thuộc địa phận tỉnh Hồ Bắc. Đây là thảm họa hàng hải nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc trong 70 năm qua.

Các nhân viên cứu đã cắt một lỗ rộng 55x60 cm ở phần đáy con tàu bị lật vào tối qua để cho phép các thợ lặn dễ dàng tiếp cận phần thân tàu. Họ sẽ tiếp tục cắt xuyên thân tàu trong khi thợ lặn tìm kiếm bên trong.

  Trung Quốc: Cứu hộ vớt thêm 39 thi thể vụ chìm tàu, tổng số người chết lên 65 - ảnh 2

Thủ tướng Lý Khắc Cường và các quan chức tưởng niệm các nạn nhân (Ảnh: Xinhua)

 “Con tàu đã chìm trong một thời gian rất ngắn, vì vậy có thể vẫn còn bị không khí bên trong thân tàu”, Li Qixiu, từ Đại học xây dựng hải quân, nói với Xinhua. “Điều đó có nghĩa là có thể còn người sống sót”.

Trong khi đó, khu vực tìm kiếm đã được mở rộng lên 220 km về phía hạ lưu, dự đoán rằng các thi thể nạn nhân có thể bị cuốn xa khỏi nơi tàu chìm.

Cảnh sát đã bắt thuyền trưởng và kỹ sư trưởng của tàu để thẩm vấn. Một cuộc điều tra ban đầu cho thấy tàu không chở quá tải và có đủ áo phao trên tàu.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết đây là thảm họa tàu nghiêm trọng nhất trên sông Trường Giang.

Vào năm 1948, tàu thủy Kiangya đã bị nổ trên sông Hoàng Phố, khiến hơn 1.000 người thiệt mạng.

An Bình

(Nguồn: Xinhua/Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm