Trung Quốc lập ủy ban lập pháp cho 'thành phố Tam Sa'
Thứ Năm, ngày 02/07/2015 - 09:26

Trung Quốc hôm qua quyết định thành lập ủy ban lập pháp cho cái gọi là "thành phố Tam Sa", đơn vị hành chính phi pháp được đặt ở đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. 

Trung Quốc lập ủy ban lập pháp cho 'thành phố Tam Sa' - ảnh 1

Trung Quốc thành lập phi pháp cái gọi là "thành phố Tam Sa" trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ảnh: Hinews

Theo China News, Đại hội Đại biểu Nhân dân "thành phố Tam Sa" lần thứ 6 hôm qua được tổ chức ở thành phố Hải Khẩu. Hội nghị đã quyết định thành lập ủy ban lập pháp cho "thành phố Tam Sa", đồng thời biểu quyết bầu ra chủ nhiệm, phó chủ nhiệm và 3 ủy viên cho cơ quan lập pháp phi pháp này.

Trước đó, hồi tháng ba, Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc lần thứ 13 của Trung Quốc đã thông qua quyết định "trao quyền lập pháp địa phương cho thành phố Tam Sa". 

Trung Quốc thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa" trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ tháng 7/2012 nhằm thâu tóm các quần đảo ở Biển Đông, trong đó có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Bất chấp sự phản đối của Việt Nam, Trung Quốc liên tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, bao gồm trường học, sân bay, bến cảng ở đây, xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của Việt Nam.

Việt Nam khẳng định việc chiếm đóng bằng vũ lực của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như Trường Sa là vô giá trị và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo này.

Hương Giang

(Nguồn: Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm