Trưởng ban Dân vận TƯ chúc Tết Tổng hội Y học Việt Nam
Bà Trương Thị Mai đề nghị, Tổng hội cần tham gia tích cực hơn nữa trong xây dựng đạo đức, y đức của nhân viên ngành y tế.
Thứ Năm, ngày 02/02/2017 - 18:02
Trưởng ban Dân vận TƯ chúc Tết Tổng hội Y học Việt Nam - ảnh 1Trưởng ban Dân vận TƯ chúc Tết Tổng hội Y học Việt Nam

Chiều nay, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tới thăm, chúc Tết Tổng hội Y học Việt Nam.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao kết quả Tổng hội Y học Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, với sự tham gia, đóng góp tích cực của đội ngũ những giáo sư, y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết.

Bà Trương Thị Mai đề nghị, Tổng hội cần tham gia tích cực hơn nữa trong xây dựng đạo đức, y đức của nhân viên ngành y tế. Trong quá trình tổ chức hành nghề, Tổng hội có thể tham gia vào rất nhiều khâu như: Đào tạo trước khi cấp phép để nâng cao, cập nhật kiến thức; chứng nhận về đạo đức trước khi cấp phép hành nghề…

Qua đó, vừa đóng góp cho xã hội, cho ngành y tế, vừa có thêm nguồn lực cho Tổng Hội hoạt động. Đồng thời, Tổng Hội có thể tự lựa chọn vấn đề mà người dân bức xúc nhất để quyết định giám sát, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân. Nhất là, tiếp tục giám sát việc thực hiện pháp luật của các cơ sở y tế và việc thực hiện quỹ Bảo hiểm y tế có hiệu quả.

Trước đó, trong sáng 2/2, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tới thăm, chúc Tết Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Năm qua, Hội Người cao tuổi các cấp đã tích cực tham mưu, phối hợp với các cơ quan chức năng, triển khai thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi theo quy định của Luật Người cao tuổi, đảm bảo đúng đối tượng, đủ, kịp thời. Cả nước có trên 950.000 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ; trên 1,5 triệu người cao tuổi từ đủ 80 tuổi trở lên và gần 500.000 người cao tuổi từ 60 đến 79 tuổi được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; gần 4.000 người cao tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế, trên 11.000 gia đình có người cao tuổi nghèo được xóa nhà tạm, thăm hỏi, tặng quà…

Hiện cả nước có hơn 70.000 câu lạc bộ người cao tuổi, thu hút gần 3 triệu người cao tuổi tham gia phù hợp với nhu cầu, sức khỏe, điều kiện của người cao tuổi. Riêng Tết Đinh Dậu năm nay, toàn Hội đã vận động, tặng quà cho gần 1.500 người cao tuổi khó khăn, không nơi nương tựa.

Gửi lời hỏi thăm, chúc Tết tới những người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao kết quả Hội Người cao tuổi đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh: Trong nhiều lĩnh vực, người cao tuổi luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu như: giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, vận động phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... Những năm gần đây, chúng ta đã quyết liệt làm thay đổi nhận thức của xã hội về đóng góp của người cao tuổi trong đời sống kinh tế. Trên thực tế có những người cao tuổi làm chủ doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người lao động. Vì vậy Hội Người cao tuổi Việt Nam cần tổ chức nhiều hoạt động để tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong đời sống xã hội.

Bà Trương Thị Mai cho biết, Luật Người cao tuổi sẽ được trình ra trong nhiệm kỳ này và thay đổi để phù hợp với điều kiện thực tế của người cao tuổi nước ta hiện nay. Bà Trương Thị Mai đề nghị, Hội Người cao tuổi các cấp cần phân hóa trong thực hiện chính sách. Trong đó, có hai 2 chính sách quan trọng nhất là: Tôn vinh người cao tuổi, đây là đạo lý của đất nước, dân tộc. Đồng thời, chính sách bảo trợ người cao tuổi, phải tập trung vào đối tượng khó khăn nhất./.

 

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm