Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp xúc cử tri Quảng Bình
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, cùng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Bình ngày 4/8 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Bố Trạch và thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 - 15:56
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp xúc cử tri Quảng Bình - ảnh 1

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Bố Trạch. (ảnh: Quốc Điển)

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Sau khi nghe đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội của Tỉnh Quảng Bình khoá XIV báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV; Kết quả cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, cử tri tại huyện Bố Trạch và thành phố Đồng Hới đã tập trung phản ánh, kiến nghị gửi đến đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Bình với những nội dung chủ yếu như: Hiện đời sống người dân tại Bố Trạch và Đồng Hới đang gặp khó khăn trước sự cố môi trường biển do Công ty Hưng Nghiệp Formosa ở Hà Tĩnh gây ra. Do đó, lao động địa phương không thể ra khơi đánh bắt hải sản, lao động hậu cần nghề cá cũng lao đao, nhân dân cũng lo lắng trong việc sử dụng thực phẩn từ thuỷ hải sản và đề nghị Quốc hội, Nhà nước và các cơ quan chức năng cần có giải pháp để giúp người dân sớm ổn định đời sống.

Bên cạnh những khó khăn hiện nay, cử tri còn kiến nghị hiện thu nhập bình quân đầu người tại Quảng Bình so với các tỉnh thành lân cận đang còn thấp, do đó cần có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và các cơ quan ban ngành khác để người dân Quảng Bình có thể phát huy, phát triển những lợi thế sẵn có tại địa phương để nâng cao đời sống.

Nhiều cử tri còn kiến nghị, hiện trên địa bàn Đồng Hới, việc thực hiện chế độ đãi ngộ của Nhà nước đối với người có công còn có nhiều vướng mắc, trong đó việc thực hiện chính sách chế độ trợ cấp cho những cựu chiến binh đã từng tham gia trong kháng chiến. Vấn đề nhiều doanh nghiệp trên địa bàn sau khi ký hợp đồng lao động đối với người lao động lại tìm cách trốn đóng bảo hiểm cho người lao động và những vướng mắc trong thủ tục hành chính tại Quảng Bình đang tồn tại cần có sự giải quyết kịp thời để tránh bức xúc cho người dân…

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp xúc cử tri Quảng Bình - ảnh 2

Nhiều vấn đề dân sinh bức xúc được các cử tri phản ánh. (ảnh: Quốc Điển) 

Trước những kiến nghị của cử tri, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định: Các kiến nghị của cử tri là chính đáng, Đảng và Nhà nước ta đang có sự chỉ đạo quyết liệt trong việc giải quyết sự cố môi trường của khu vực miền Trung. Đồng chí cũng đề nghị tỉnh Quảng Bình cần tập trung thực hiện tốt các chính sách trước mắt cũng như lâu dài để ổn định đời sống cho nhân dân ven biển. Đồng chí Nguyễn Văn Bình và đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ nghiên cứu từng trường hợp cụ thể để chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết, nhằm giúp người dân từng bước khác phục những khó khăn.

Cũng trong chương trình tiếp xúc cử tri tại Quảng Bình, ngày 4/8, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã trao tặng 6 bộ máy tính  và một số phần quà cho UBND xã Đức Trạch và trường THCS Đức Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình./.

Nguồn: dangcongsan.vn

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817