Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Đồng Nai
Thứ Tư, ngày 15/06/2016 - 06:12

Ngày 14/6, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và công tác xây dựng Đảng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Đồng Nai - ảnh 1

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: K.V)

Báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, những năm gần đây địa phương này luôn nằm trong tốp các tỉnh, thành phố dẫn đầu về phát triển kinh tế của cả nước với mức tăng trưởng bình quân 12%/năm. Hiện nay Đồng Nai có 31 khu công nghiệp đã được thành lập, thu hút trên 1.400 dự án, trong đó có hơn 1.000 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn trên 24,3 tỷ USD và gần 183.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước.

Trong năm 2016, Đồng Nai bắt tay vào thực hiện các nhóm giải pháp lớn gồm: Đẩy mạnh thực hiện giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2015 – 2016; tập trung triển khai thực các nhiệm vụ đột phá phát triển, tiếp tục thu hút đầu tư trong và ngoài nước, tăng cường công tác hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tái cơ cấu kinh tế; thực hiện các giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; triển khai các giải pháp phát triển văn hóa – xã hội, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người có công, người nghèo theo chuẩn mới, bảo đảm an sinh xã hội; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, từng bước xây dựng chính quyền điện tử; đẩy mạnh công tác quản lý tài nguyên , bảo vệ môi trường phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác xây dựng Đảng mà Đồng Nai đã đạt được trong thời gian qua. Tình hình phát triển công nghiệp, nông nghiệp đạt được những thành tựu ấn tượng; thu ngân sách, thu hút đầu tư nước ngoài đạt mức cao. Đặc biệt đối với thu hút vốn đầu tư nước ngoài, Đồng Nai luôn là một trong những địa phương dẫn đầu trong cả nước, trong đó việc giải ngân vốn đạt mức cao.

Đối với công tác xây dựng Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương Đồng Nai đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; công tác tuyên truyền, thực hiện thắng lợi đại hội Đảng và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý: Yêu cầu quan trọng của năm 2016 là năm đầu nhiệm kỳ của Đại hội Đảng lần thứ XII và giai đoạn 5 năm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng. Do đó, tỉnh Đồng Nai cần nỗ lực hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành và quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng.

Trong thời gian tới, Đảng bộ Đồng Nai cần tập trung thực hiện Chỉ thị 01 của Bộ Chính trị về học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, quán triệt cho nhân dân, để người dân hiểu và nhận thức đúng đắn về về các chủ trương, Nghị quyết của Đảng là hết sức cấp bách.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị Đồng Nai phải thực hiện song song việc triển khai học tập triển khai quán triệt các chương trình, nghị quyết của Đảng bộ địa phương gắn liền với thực hiện, triển khai nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc. Trong tổ chức thực hiện và xây dựng nghị quyết, cần quan tâm xây dựng kế hoạch hành động của người đứng đầu cấp ủy các cấp; nhân rộng kế hoạch hành động của người đứng đầu đến các cấp dưới thì tính hiệu quả và sức lan tỏa sẽ cao hơn.

Đồng thời, đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu Đồng Nai quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm; cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, bảo đảm hài hòa trong công tác thu hút đầu tư và quan tâm giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân, tăng cường trao đổi, lắng nghe phản ánh của người dân…/.

Nguồn: dangongsan.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm