Từ 20/4, CSGT Hà Nội dùng mũ cứng khi làm nhiệm vụ
Thứ Bảy, ngày 17/04/2010 - 08:48

Sáng nay 16/4, tại Hà Nội, Thượng tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho biết: Từ ngày 20/4, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội chính thức triển khai thí điểm sử dụng mũ cứng khi làm nhiệm vụ theo chủ trương của Bộ Công an.

Cùng với việc sử dụng mũ cứng, Công an thành phố Hà Nội còn trang bị súng bắn đạn cay, dùi cui điện và khóa số tám để bảo đảm an toàn cho cho Cảnh giao thông trong khi làm nhiệm vụ.

Mũ cứng này chỉ cung cấp cho lực lượng Cảnh sát giao thông trực tiếp làm nhiệm vụ trên đường phố để đảm bảo tiện ích trong mọi hoạt động.

Những trường hợp khác như tham dự mít tinh, các hoạt động kỷ niệm, đi bộ diễu hành, tập huấn điều lệnh,... vẫn sử dụng mũ kêpi thông thường.

Mũ cứng Cảnh sát giao thông có màu vàng lúa chín được Bộ Công an sản xuất và cấp phát cho lực lượng Cảnh sát giao thông sử dụng khi làm nhiệm vụ vào cả mùa hè và mùa đông theo trang phục Công an nhân dân.

Cảnh sát giao thông sử dụng mũ cứng trong các trường hợp: trực tiếp chỉ huy điều khiển giao thông, phân luồng, hướng dẫn giao thông, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, giải quyết tai nạn, cứu hộ cứu nạn trong mùa mưa bão...

TTXVN

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại