Từ 21-5 miền Bắc chấm dứt đợt nắng nóng, miền Trung dịu dần
Thứ Tư, ngày 20/05/2015 - 06:47
Trung dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết đợt nắng nóng ở miền Bắc sẽ chấm dứt từ ngày 21-5 khi khối không khí lạnh tràn về gây mưa to, có nguy cơ gây lũ quét. 
Từ 21-5 miền Bắc chấm dứt đợt nắng nóng, miền Trung dịu dần  - ảnh 1
Nóng quá, người già Huế ra bờ sông hóng mát, đánh cờ - Ảnh: Nguyên Linh

Còn các tỉnh miền Trung vẫn nắng nóng nhưng dịu hơn trong những ngày tới.

Trong ngày 19-5, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ lúc 13 g chiều nay phổ biến 35 - 38 độ C.

Ngày 20-5, nắng nóng sẽ còn duy trì ở các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 20-5 ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng. Nắng nóng chấm dứt ở các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ ngày 21-5. Các tỉnh Trung Trung Bộ vẫn còn nắng nóng nhưng có xu hướng dịu dần.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết thêm do đợt  không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên trong các ngày 20 đến 23-5 ở Bắc Bộ sẽ có mưa dông trên diện rộng. Khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở các tỉnh vùng núi như Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang.

Do đợt mưa lớn nên từ ngày 21 đến ngày 24-5, nhiều khả năng trên hệ thống sông Hồng - Thái Bình có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ tiểu mãn, với biên độ lũ lên từ 2 đến 3m ở thượng lưu các sông suối nhỏ, từ 1 đến 2m ở hạ lưu các sông.

 
TUẤN PHÙNG
Nguồn: Tuổi trẻ
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm