Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta
Ngày 23-8, tại TP Đà Lạt, Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức Hội nghị “Tổng kết năm năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (khóa XI), triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII), về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư dự và phát biểu ý kiến.
Thứ Ba, ngày 23/08/2016 - 19:30
Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta - ảnh 1

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng và Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ tặng các điển hình tiên tiến

Qua năm năm thực hiện Chỉ thị 03, đa số cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp tại tỉnh Lâm Đồng, đã thể hiện rõ nhận thức của mình về trách nhiệm nêu gương, tự giác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ trên các mặt; ý thức khắc phục hạn chế, khuyết điểm, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao. Qua quá trình thực hiện, đã xuất hiện nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả như “Ngày thứ bảy vì dân”, “Tổ dân phố bảy không”, “Ngày chủ nhật vì môi trường”, “Giúp nhau xóa đói giảm nghèo”, “Xây dựng gia đình năm không, ba sạch”… Toàn tỉnh đã có 2.368 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, được các địa phương, cơ quan, đơn vị phát hiện, biểu dương và nhân rộng.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư T.Ư Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả tỉnh Lâm Đồng đạt được trong quá trình thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng chí khẳng định, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, tinh hoa văn hóa của nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta, là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam học tập và noi theo.

Trong năm năm qua, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta tiếp tục đẩy mạnh, đưa dần vào nề nếp việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện tích cực Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết lần thứ XI của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các địa phương, ban ngành trong cả nước, trong đó có Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng.

Thời gian qua, tình hình chính trị-xã hội của tỉnh Lâm Đồng ổn định, kinh tế tiếp tục tăng trưởng ở mức cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, việc thực hiện tái cơ cấu kinh tế được thực hiện tích cực, gắn với thực hiện năm khâu đột phá và phát huy lợi thế của địa phương; chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả quan trọng và là một trong những tỉnh được đánh giá cao trong cả nước; đời sống nhân dân ngày được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm rõ rệt.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cho rằng, trong việc họp tập và làm theo tấm gương của Bác, tỉnh Lâm Đồng đã cố gắng tìm tòi, với nhiều hình thức sinh động, sáng tạo, góp phần làm chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; hiệu quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được nâng lên, góp phần củng cố lòng tin trong nhân dân đối với Đảng và chính quyền. Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ của tỉnh, cũng như các cấp ủy trực thuộc, tập trung thực hiện tốt chỉ thị của Bộ Chính trị và kế hoạch của Ban Bí thư ngay từ năm đầu của nhiệm kỳ. Trong đó, đặc biệt chú trọng các yêu cầu mới đối với việc tổ chức học tập và xây dựng kế hoạch làm theo; thực hiện đúng phương châm “trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau; học đi đôi với làm”, người đứng đầu phải gương mẫu xây dựng kế hoạch học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên noi theo.

Bên cạnh đó, trên cơ sở kế hoạch học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của toàn khóa, cần cụ thể hóa cho kế hoạch hằng năm, gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện các nghị quyết của T.Ư về xây dựng Đảng, kết hợp với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành; lấy kết quả việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nội dung quan trọng để đánh giá cán bộ, đảng viên hằng năm.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư hy vọng, với sự nỗ lực quyết tâm của các cấp ủy Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tỉnh Lâm Đồng, kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05 sẽ rất tích cực và tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X.

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta - ảnh 2

Giao lưu với các điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 03

Trong khuôn khổ hội nghị, diễn ra chương trình giao lưu, tọa đàm với các điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Dịp này, có 10 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và 36 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong năm năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

 

 

Theo Báo Nhân dân

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817