Tượng Phật cao trên 30m đổ sập, nhiều người may mắn thoát chết
Thứ Tư, ngày 08/07/2015 - 11:25

Vào khoảng 17 giờ 30 ngày 7/7, tại thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, bức tượng Phật tại chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm (dân quen gọi là chùa Sóc) đang trong giai đoạn hoàn thành đã bị đổ sập hoàn toàn.

 Tượng Phật cao trên 30m đổ sập, nhiều người may mắn thoát chết - ảnh 1

Bức tượng Phật đang trong giai đoạn hoàn thành đã đổ sập hoàn toàn. (Ảnh: Xuân Tiến-Văn Du/Vietnam+)


Theo nhiều người dân địa phương có mặt tại hiện trường, công trình xây dựng trong hơn hai năm nay, hiện vẫn chưa hoàn thành. Khi xảy ra vụ việc, có khoảng 10 lao động đang làm việc tại công trình.

Trước khi bức tượng Phật đổ sập, 6 lao động đang thi công trên tầng hai - nơi đặt tượng Phật, đã xuống khỏi công trình trước đó mấy chục phút, nên  may mắn không có thương vong khi bức tượng bị đổ.

Kết cấu tổ hợp công trình gồm hai phần, phần dưới là phần Chánh điện (tầng 1 - lộ thiên), phục vụ công việc hành lễ, các nghi thức, còn phần trên là bức tượng Phật.

Tổng chiều cao của công trình tính từ mặt đất đến đầu tượng Phật là trên 30m. Riêng bức tượng Phật có chiều cao hơn 20m. Cũng theo người dân địa phương, tượng Phật được các lao động (chủ yếu người ngoài tỉnh) thi công đắp dựng...

Ghi nhận tại hiện trường vào sáng 8/7, bức tượng Phật đã bị sập đổ hoàn toàn trên tầng hai của khối công trình. Tượng đổ về phía trước công trình, còn ngổn ngang bêtông cốt thép.

Thông tin về bức tượng Phật được đánh giá là cao nhất nhì miền Bắc đổ sập đã được người dân trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ cũng như tỉnh Thái Bình biết đến. Do hiếu kỳ, hàng trăm người dân ở các địa phương đã kéo về đây để xem.

Lực lượng Công an xã An Mỹ đã được huy động để bảo vệ hiện trường, ngăn không cho người dân tiếp cận quá gần đống đổ nát, tránh trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra như vật liệu, bêtông rơi xuống.

Hiện cơ quan chức năng đang nỗ lực làm rõ nguyên nhân vụ việc ./.

Hải An-Văn Du

(Nguôn: TTXVN/Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm