Tuyên dương 45 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc
Ngày 29/10 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương 45 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ III năm 2016. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tới dự.
Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 - 22:36
Tuyên dương 45 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc - ảnh 1

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong
 trao giải thưởng cho các cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi - Ảnh: Minh Châu

Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc” là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn nhằm khen thưởng, động viên, tôn vinh đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, lao động, công tác, thực hiện tốt phong trào “3 trách nhiệm” và có nhiều sáng kiến được ứng dụng trong thực tiễn. Qua hai lần trao giải trước đây (năm 2012, 2015), đã có 146 cán bộ công chức, viên chức trẻ giỏi được vinh danh.

Trong lần thứ ba tổ chức, giải thưởng năm nay được trao cho 45 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi được bình xét từ 244 hồ sơ của các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Biểu dương thành tích xuất sắc mà 45 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi được vinh danh, phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, thời gian qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đây cũng là một trong 6 nhiệm vụ được xác định cụ thể trong Chương trình tổng thể Cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020 của Chính phủ. Cùng với đó, Chính phủ đang quyết tâm xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động quyết liệt để phục vụ nhân dân, phục vụ sự phát triển, trong đó việc nâng cao ý thức trách nhiệm công vụ, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là nội dung đặc biệt quan trọng.

Để hoàn thành tốt mục tiêu này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các bộ, ngành, các cơ quan liên quan, chính quyền các cấp thực hiện đồng bộ các giải pháp từ việc đổi mới nội dung và chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ theo yêu cầu vị trí công tác; tuyển dụng cán bộ gắn với tinh giản biên chế và chuyển đổi vị trí công tác theo hướng đổi mới về chất, thay thế những người không đáp ứng được yêu cầu thực thi công việc; quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức nhằm giải quyết công việc một cách nhanh chóng, chủ động và từng bước chấm dứt tình trạng đùn đẩy trách nhiệm qua lại.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng biểu dương Trung ương Đoàn đã có sáng kiến tổ chức giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi”, phát động và tổ chức hiệu quả phong trào “3 trách nhiệm”, phong trào “Sáng tạo trẻ” trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ, qua đó góp phần khơi dậy, cổ vũ và phát huy mạnh mẽ tinh thần tuổi trẻ xung kích, sáng tạo trong học tập, lao động; trách nhiệm trong hoạt động công vụ, tham gia cải cách hành chính nhà nước.

*Trước đó, trong khuôn khổ chương trình, 45 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc đã báo công, dâng hương tại Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ; tham gia Diễn đàn “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ với việc xây dựng nhà nước kiến tạo và phục vụ”./.

 Nguồn: dangcongsan.vn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm