Tuyên dương những người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc
Với chủ đề “Tây Bắc - Những trái tim thắp lửa”, tối 5-12, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Dân tộc, tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng.
Thứ Ba, ngày 06/12/2016 - 09:42
Tuyên dương những người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc - ảnh 1Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đồng chí Nguyễn Văn Bình tuyên dương người uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc. Ảnh:  TTXVN

Các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã đến dự buổi lễ. 

Đồng chí Trương Vĩnh Trọng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh vùng Tây Bắc và gần 1.000 đại biểu, trong đó có 548 người có uy tín tiêu biểu đại diện cho 22.529 người có uy tín thuộc 14 tỉnh trong vùng đã tham dự. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình ghi nhận, biểu dương và chúc mừng 548 người có uy tín tiêu biểu về dự buổi lễ. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong việc cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, thực hiện lời dạy của Bác Hồ về phát huy vai trò của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc và cộng đồng, góp phần thực hiện tốt chính sách dân tộc. Thời gian qua, những người có uy tín đã đóng góp quan trọng, giúp Tây Bắc phát triển ổn định, bền vững, thiết lập thế trận lòng dân vững chắc. 

Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng nhấn mạnh, Tây Bắc vẫn là vùng còn nhiều khó khăn và thách thức. Do vậy, Đảng, Nhà nước, nhân dân tin tưởng sâu sắc rằng, những người có uy tín sẽ tiếp tục nêu cao vai trò nòng cốt trên mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần đưa Tây Bắc ngày càng phát triển... 

Phát huy vai trò người có uy tín đồng bào dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những năm qua, 14 tỉnh vùng Tây Bắc đã triển khai thực hiện nghiêm túc thông qua việc ban hành nghị quyết, chỉ thị hoặc chương trình hành động về công tác vận động, phát huy vai trò người uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số của địa phương. Qua đó đã xuất hiện rất nhiều tấm gương tiêu biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc nói chung được cộng đồng tôn vinh và được cấp ủy, chính quyền các cấp khen thưởng. 

Đến nay, trên toàn vùng Tây Bắc, UBND các tỉnh công nhận 22.529 người có uy tín, với mọi lứa tuổi, mọi thành phần, dân tộc, với các cương vị công tác khác nhau, trên mọi lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội; trong đó, Sơn La có 2.964 người, Lạng Sơn 2.160 người, Hà Giang 1.958 người, Điện Biên 1.474 người, Lào Cai 1.492 người, Tuyên Quang 1.229 người, Hòa Bình 1.638 người, Lai Châu 1.067 người.... Đây là những người có vai trò phạm vi ảnh hưởng rất lớn, đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước đến tận xóm, làng, thôn, bản, gia đình, họ tộc; đồng thời là chỗ dựa quan trọng của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc tuyên truyền, vận động tổ chức đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân. 

 

 

Theo TTXVN

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm