Tuyển viên chức giáo dục, Hà Nội không đóng cửa với người ngoại tỉnh
Thứ Bảy, ngày 02/04/2016 - 20:29

Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định: “Chúng tôi vẫn xét tuyển với những thủ khoa đại học hay nhân lực chất lượng cao không có hộ khẩu ở Hà Nội”.

Báo cáo về việc thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2015 tại cuộc họp giao ban quý 1/2016 do UBND TP Hà Nội vừa tổ chức, ông Trần Huy Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, việc tuyển dụng giáo viên năm 2015 đã phân cấp cho 25 quận, huyện tổ chức từ tháng 4/2015. Đến nay hơn 4.400 giáo viên trúng tuyển đều có quyết định tuyển dụng từ 1/1/2016. 

Theo ông Sáng, Sở Nội vụ đã nhận được 60 đơn thư khiếu nại trong đó 1 số đơn gửi Bộ Nội vụ và Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải.  Trong 60 đơn này không có đơn nào khiếu nại tố cáo tham nhũng tiêu cực, nhũng nhiễu, mà chủ yếu thắc mắc cách tính điểm trung bình. Các cá nhân này cho rằng cách tính điểm trung bình theo Điều 12, Nghị định 29 về thi tuyển viên chức là chưa đảm bảo công bằng.

Ông Sáng nói: “Sở Nội vụ đã gặp gỡ giải quyết đúng thẩm quyền. Còn 3 đơn khiếu nại lần 2, chúng tôi sẽ tiếp tục gặp gỡ, trả lời trong thời gian sớm nhất”.

Giám đốc Sở Nội vụ cũng cho biết, việc tuyển dụng công chức, viên chức tại Hà Nội kỳ này đã được đổi mới cách làm từ nội dung và hình thức đến chất lượng nhằm phòng chống tiêu cực như: mời thanh tra TP thành lập cơ quan giám sát từ đầu; thành lập Hội đồng đề thi gồm Sở Nội vụ, Sở Giáo dục, Công an TP…Nói tóm lại, kỳ thi này được nhân dân và dư luận đánh giá rất cao vì chúng tôi làm tất cả các bước đều nghiêm ngặt.

Đối với chỉ tiêu phải có hộ khẩu Hà Nội, Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định: “Hà Nội luôn mở cửa với người ngoại tỉnh. Chúng tôi vẫn xét tuyển với những thủ khoa đại học hay những nhân lực chất lượng cao không có hộ khẩu ở Hà Nội”.

ết luận về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung lưu ý, Sở Nội vụ cần công khai các tiêu chí, thời gian nộp tuyển dụng công chức, viên chức rộng rãi trên báo chí. Sau đó tiến hành theo đúng quy trình như khám sức khoẻ, kiểm tra bằng cấp, thi tuyển công chức… để đảm bảo minh bạch, công bằng./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm