U16 Việt Nam hồi hộp chờ vé dự VCK U16 châu Á
Thứ Hai, ngày 21/09/2015 - 00:29
Đội tuyển U16 Việt Nam đã không thể tận dụng ưu thế của mình để giành vé trực tiếp giành quyền tham dự vòng chung kết U16 châu Á 2016 khi để thua sát nút 0-1 trước U16 Australia ở lượt cuối bảng J.

Với kết quả này, U16 Australia đã chính thức góp mặt tại vòng chung kết U16 châu Á tổ chức tại Ấn Độ vào năm sau.

Trong khi đó, U16 Việt Nam sẽ phải chờ đợi xem mình có phải là một trong 4 đội bóng nhì bảng xuất sắc nhất tại vòng loại hay không.

Hiện tại, đoàn quân của huấn luyện viên Đinh Thế Nam đang cùng Thái Lan có 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại là +3​, xếp thứ 2 và 3 trong tổng số 4 đội bóng nhì bảng có thành tích tốt nhất.

​Ngoài Thái Lan và Việt Nam, tốp 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất còn có Saudi Arabia và Ấn Độ. Tuy nhiên, do Ấn Độ là đội chủ nhà của vòng chung kết nên đội bóng nào xếp ở vị trí thứ 5 sẽ giành vé đi tiếp.

Tại vòng loại, nhiều bảng chỉ có ba đội thi đấu nên khi tính điểm các đội nhì xuất sắc chỉ được tính với đội nhất bảng và đội xếp thứ ba của bảng đấu đó.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc chiến thắng 18-0 của U16 Việt Nam trước U16 Guam cách đây cũng chẳng có ý nghĩa già cả bởi đội bóng này xếp bét bảng J sau Australia, Việt Nam và Myanmar.

Còn ở trận đấu diễn ra chiều nay, U16 Việt Nam dù đã rất cố gắng song không thể ngăn cản U16 Australia giành chiến thắng 1-0. Người ghi bàn mang tấm vé về cho Australia là Mersim Memeti.

Ở trận đấu này, U16 Việt Nam đang lẽ đã có bàn gỡ hòa. Tuy nhiên, Ngọc Tiến lại không thể ghi bàn từ chấm đá phạt 11m.

Vòng chung kết giải U16 châu Á sẽ bao gồm chủ nhà Ấn Độ, 11 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất ở vòng loại (danh sách đầy đủ sẽ có sau lượt trận tối 20/9)./.

Nguồn: TTXVN

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại