VFF: “BTC sân Thiên Trường đã sai”
Thứ Bảy, ngày 17/04/2010 - 16:44

Vô cảm và vô trách nhiệm

Vụ việc tấn công phóng viên báo Thể thao 24h: Sân Thiên Trường được xử trắng án

Sổ tay: Không thể hành xử như thế!

Hôm qua, trả lời phỏng vấn báo chí sau cuộc làm việc giữa các bên liên quan để giải quyết dứt điểm vụ việc phóng viên báo Thể thao 24h bị hành hung tại sân Thiên Trường, ông Nguyễn Lân Trung, PCT VFF phụ trách Truyền thông và Đối ngoại, xác nhận BTC sân Thiên Trường đã tường trình thiếu chính xác và VFF đang yêu cầu họ sớm có câu trả lời về việc này.

Cũng theo ông Trung, các bên liên quan tham gia cuộc làm việc đã thống nhất kết luận về việc có chuyện nhân viên của BTC sân Thiên Trường đã xô xát với phóng viên Duy Bùi của báo Thể thao 24h, nhưng mức độ như thế nào còn phải chờ BTC sân Thiên Trường giải trình thêm. Trong buổi làm việc, Thanh tra của 2 Bộ VH, TT&DL và Bộ Thông tin truyền thông đã đưa ra 2 giải pháp: Thứ nhất, nếu có sự việc xâm phạm cơ thể và huỷ hoại tài sản đến mức phải nhờ cơ quan hữu quan can thiệp thì phải làm quyết liệt tới cùng. Thứ hai, Thanh tra 2 Bộ nhấn mạnh phóng viên Duy Bùi chỉ muốn ghi lại những hình ảnh đẹp, trong khi BTC sân Thiên Trường lại muốn vãn hồi trật tự dẫn đến xô xát.

VFF: “BTC sân Thiên Trường đã sai” - ảnh 1
Sân Thiên Trường ngày càng "nổi tiếng" vì vấn nạn bạo lực

Tuy nhiên, xô xát đến mức báo chí đã đưa thì đó là hành vi thiếu văn hoá. Trên tinh thần như vậy, chưa đến mức phải đưa ra pháp luật mà các bên nên tự giải quyết với nhau. Về phần mình, báo Thể thao 24h cũng không đưa ra yêu cầu nào lớn ngoại trừ việc BTC sân Thiên Trường cần phải làm rõ sự việc, có lời xin lỗi với phóng viên Duy Bùi và phải xử lí các cá nhân vi phạm.Ngay trong chiều qua, VFF đã gửi công văn đề nghị BTC sân Thiên Trường sớm có câu trả lời và đồng thời cũng phải có phúc đáp với báo Thể thao 24h. Ông Trung cũng nhắc nhở báo Thể thao 24h cũng cần rút kinh nghiệm với phóng viên trong việc đeo thẻ, áo bib đầy đủ trước khi vào sân, tránh sự hiểu lầm.Thêm một chi tiết nữa, ông Trung cho biết thực ra ban Kỷ luật vẫn chưa đưa ra phán quyết chính thức về vụ việc trên sân Thiên Trường, mà mới chỉ có những nhận định xung quanh hồ sơ thu thập được từ BTC giải, BTC sân và báo cáo giám sát. Vì thế, ông Trung khẳng định: “Ngay sau đây, sau khi có thêm những thông tin và bằng chứng mới, ban Kỷ luật sẽ vào cuộc để đưa ra mức án với những bên liên quan”.

Theo TTVH

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại