Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo thông tin liên lạc quốc phòng
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 - 21:11

Ngày 7/6, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar cùng Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Thông tin liên lạc, trực thuộc Binh chủng Thông tin - Bộ Quốc phòng Việt Nam, đóng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Đây là một trong những đơn vị đã và đang tham gia triển khai thực hiện nội dung hợp tác theo bản ghi nhớ đã được ký giữa hai Chính phủ Việt Nam và Ấn Độ. 

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Tuyến – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả hợp tác giữa Trường Đại học Thông tin liên lạc với các đối tác Ấn Độ. Theo đó, dưới sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Trường Đại học Thông tin liên lạc đã phối hợp chặt chẽ với Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ và các cơ quan chức năng Việt Nam triển khai dự án xây dựng Trung tâm Công nghệ thông tin và ngoại ngữ (giai đoạn 1) và đưa vào hoạt động từ tháng 4/2015, bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực trong đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin và tiếng Anh cho Quân đội Việt Nam cũng như học viên, sinh viên của nhà trường. Với việc thống nhất giữa Bộ Quốc phòng hai nước về việc tiếp tục triển khai dự án Trung tâm Công nghệ thông tin và ngoại ngữ giai đoạn 2, Trường Đại học Thông tin liên lạc đang triển khai xây dựng dự án theo mô hình Khu công viên phần mềm Quân đội. Tập đoàn Tech Mahindra của Ấn Độ đã cử 3 chuyên gia sang để cùng nhà trường khảo sát, xây dựng dự án. 

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar đánh giá cao những kết quả đạt được trong chương trình hợp tác trên lĩnh vực quốc phòng giữa Việt Nam - Ấn Độ nói chung và các nội dung hợp tác giữa Trường Đại học Thông tin liên lạc và các đối tác của Ấn Độ nói riêng. Ông cũng cho biết phía Ấn Độ sẽ tiếp tục hợp tác về nguồn vốn, công nghệ và kinh nghiệm của các đối tác Ấn Độ để triển khai giai đoạn 2 dự án./. 

Nguồn: dangcongsan.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm