Việt Nam điều chỉnh đường bay tránh khu vực Trung Đông
Thứ Năm, ngày 05/11/2015 - 11:51
Để an toàn bay qua các vùng không phận có chiến sự, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng trong nước không lập kế hoạch bay qua khu vực Trung Đông.

Đề xuất thực hiện bay vòng để tránh khu vực xung đột quân sự nhằm đảm bảo an toàn cho các hãng hàng không dân dụng của Việt Nam đã được Cục Hàng không gửi lên Bộ trưởng Giao thông.

viet-nam-dieu-chinh-duong-bay-tranh-khu-vuc-trung-dong

Đường bay của máy bay Nga gặp nạn.

Theo Cục Hàng không, ngày 9/10, Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO) đã cảnh báo về an toàn của máy bay dân dụng hoạt động tại các vùng Thông báo bay (FIR) Baghdad, Damacus, Tehran. Ngày 16/10, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng gửi thông tin tới Cục Hàng không về việc đường bay qua không phận có chiến sự.

Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng hàng không dân dụng của Việt Nam trước mắt không lập kế hoạch bay qua các khu vực có xung đột quân sự tại Trung Đông.

Trước đó, ngày 31/10, máy bay của hãng hàng không giá rẻ Nga Kogalymavia (Metrojet) rơi tại bán đảo Sinai (Ai Cập) khi cất cánh được khoảng 23 phút từ sân bay Sharm el-Sheikh, Ai Cập để về St Petersburg, Nga. Tai nạn khiến 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Hiện các nước có trách nhiệm đang tiến hành điều tra vụ việc và chưa loại trừ nguyên nhân khủng bố.

Đoàn Loan
Nguồn: VnExpress

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm