Việt Nam dự Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN
Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 - 21:47

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 23/4 tại Vientiane đã diễn ra Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM). 

Việt Nam dự Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN - ảnh 1

Đoàn Việt Nam tại hội nghị. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Tham dự hội nghị có các Trưởng ADSOM đến từ 10 nước thành viên ASEAN. Đoàn Việt Nam do Thiếu tướng Vũ Tiến Trọng, Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế về quốc phòng, dẫn đầu.

Hội nghị ADSOM lần này đã thảo luận và thông qua các nội dung quan trọng để trình Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM); Thảo luận các chương trình trong cơ chế Hội nghị ADMM mở rộng (ADMM +)... Ngoài ra, hội nghị cũng thông qua kế hoạch và chương trình của Hội nghị ADMM và các vấn đề liên quan khác. 

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Onsi Sensuk, Chánh Văn phòng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM ASEAN của Lào cho biết hội nghị này có ý nghĩa quan trọng để chuẩn bị nội dung cho Hội nghị ADMM sẽ diễn ra từ ngày 24-27/5 tới, nhất là việc đưa ra các chính sách, kế hoạch hợp tác quốc phòng và an ninh ASEAN, nhằm đối phó với những thách thức; thúc đẩy hòa bình, an ninh, ổn định và sự hợp tác cùng phát triển. 

Theo Trung tướng Sensuk, năm 2016 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ASEAN, là năm đầu tiên tổ chức triển khai Cộng đồng ASEAN, đặc biệt là tổ chức thực hiện Tuyên bố Kuala Lumpur, do đó yêu cầu các thành viên trong ASEAN cùng hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong các trụ cột, gồm trụ cột chính trị - an ninh; trụ cột kinh tế và trụ cột văn hóa-xã hội. 

Trụ cột chính trị-an ninh có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm bảo đảm sự ổn định về chính trị và an ninh cho khu vực, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các trụ cột còn lại./.

Nguồn: TTXVN

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm