Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Game Mobile Asia 2015
Thứ Ba, ngày 07/07/2015 - 10:33

(Toquoc) - Hôm nay 07/7, Hiệp hội game di động toàn cầu (The Global Mobile Game Confederation – GMGC) chính thức thông báo lần đầu tiên tổ chức hội thảo – triển lãm quốc tế về trò chơi di động với tên gọi “Mobile Game Asia 2015” tại Việt Nam.

Hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 09 đến 10/07/2015 tại khách sạn Windsor Plaza (18 An Dương Vương, Q.5, TP.HCM) quy tụ 70 diễn giả đến từ các công ty sản xuất và phát hành game hàng đầu trong ngành Mobile Game từ hơn 13 nước trên thế giới. Đây là lần thứ 3 hội thảo này được tổ chức ở Đông Nam Á, sau 2 lần được tổ chức tại Singapore và Thái Lan.

Với 16 bài diễn thuyết và 8 chủ đề thảo luận, “Mobile Game Asia 2015” có sự xuất hiện của 40 gian hàng của các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu mình. Trong đó, 18 gian hàng của doanh nghiệp và studio game mobile Việt Nam, 22 gian hàng của doanh nghiệp và studio game nước ngoài.

Chia sẻ về lần đầu tiên mang hội thảo – triển lãm quốc tế này đến Việt Nam, ông Maxim de Wit Phó Chủ tịch GMGC cho biết: “Đông Nam Á chính là miền đất mới của sự phát triển trong ngành game di động, tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy chưa có ai cung cấp một sân chơi cho các công ty quốc tế khám phá được thị trường này. Ngược lại, cũng không có cơ hội nào cho doanh nghiệp bản địa tại các thị trường này có cơ hội thể hiện sản phẩm và kết nối được với những công ty bên ngoài thị trường khu vực.

Chủ đề chính của buổi Hội thảo Game Di Động Châu Á lần này là về thị trường Châu Á, và đó là lý do tại sao các diễn giả đến từ khắp các nơi trong khu vực Á Châu.

Đông Nam Á là một thị trường khác biệt với Ấn Độ và Châu Á, có nhiều cơ hội vả thử thách. Những thử thách về việc tìm kiếm nguồn nhân tài, cơ hội về e-sports hay những “kỹ xảo” cho quá trình tiền sản xuất để làm ra một sản phẩm game mới. Trong đó, Việt Nam sở hữu cộng đồng doanh nghiệp bản địa vô cùng lớn mạnh và tiềm năng, ngoài ra còn có những công ty nước ngoài như Gameloft, DeNA, OPPO, Garena và Viber là thị trường đang có sự tăng trưởng nhanh chóng về độ phủ sóng của smartphone và người dùng tiềm năng. Chính vì thế điểm đến của Hội thảo Game Di động Châu Á lần 3 đã chọn dải đất hình chữ S làm nơi tổ chức sự kiện.

Ngọc Thành

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm