Việt Nam lần đầu tổ chức cuộc thi An ninh mạng quy mô toàn cầu
Thứ Tư, ngày 23/09/2015 - 14:45

(Toquoc)-Cuộc thi nhằm đánh giá năng lực an ninh mạng, tôn vinh những đội chơi đến từ các quốc gia tham dự, cũng như hiểu hơn về đất nước con người Việt Nam, đó là mục đích của WhiteHat Grand Prix-Global challenge 2015 sắp diễn ra.

Đây là cuộc thi an ninh mạng quy mô toàn cầu đầu tiên do Việt Nam tổ chức.

WhiteHat Grand Prix-Global challenge 2015 với chủ đề “Hello, Vietnam!” là cơ hội để các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu thế giới đua tài, thể hiện trình độ, năng lực, hiểu thêm về đất nước con người Việt Nam. Ban tổ chức cho biết, các phần thi sẽ gắn với các địa danh nổi tiếng trên dải đất hình chữ S.

Việt Nam lần đầu tổ chức cuộc thi An ninh mạng quy mô toàn cầu - ảnh 1

Theo Ông Ngô Tuấn Anh – Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav, "WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015, đây là cơ hội để mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới".

Năm 2014, Tập đoàn BKAV đã tổ chức WhiteHat Grand Prix cấp quốc gia. Tháng 7/2015 lần đầu tiên thử nghiệm mở rộng cuộc thi an ninh mạng hàng quý ra phạm vi toàn cầu, thu hút 200 đội đến từ nhiều quốc qua như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga.. Cuộc thi này nhằm cọ sát làm tiền đề cho WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015

Ông Ngô Tuấn Anh – Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết: “Việt Nam cũng là quốc gia hiếm hoi có phần mềm diệt virus hàng đầu thế giới. Với vai trò chủ nhà của WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015, đây là cơ hội để mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới”.

Vòng loại thi đấu của cuộc thi diễn ra liên tục trong 24h, từ ngày 24 đến 25/10, trực tuyến tại địa chỉ WhaiteHatVN.com. Các đội thi giải các câu hỏi có chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (Phá mã). Ngày 19/2, 10 đội đầu bảng đến từ các quốc gia trên thế giới sẽ dự thi vòng chung kết kéo dài liên tục 8h, theo hình thức tấn công/phòng thủ (Attack/Defense), trực tiếp tại Hà Nội.

Cơ cấu giải thưởng gồm Giải nhất trị giá 225 triệu VND (10.000 USD), hai giải Nhì và Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu VND (2.000 USD) và 22,5 triệu VND (1.000 USD).

Ngọc Thành

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại