Việt Nam sắp có đường bay thẳng đến Ấn Độ
Thứ Năm, ngày 21/05/2015 - 10:44

Vietnam Airlines cho biết đang cố gắng chậm nhất mùa đông năm nay sẽ mở đường bay thẳng TP HCM - Mumbai.

Chiều 19/5, tại buổi làm việc với Bộ Giao thông Vận tải, bà Preeti Saran, Đại sứ Ấn độ, cho biết tháng 11/2014 hãng hàng không của Ấn Độ là Jet Airways đã mở đường bay từ Mumbai đến TP HCM, quá cảnh tại Bangkok. Tuy nhiên, đường bay này chưa mang lại hiệu quả cao do thời gian bay còn dài. Do vậy, bà Đại sứ mong muốn mở đường bay thẳng như kế hoạch đã được chính phủ 2 nước thống nhất.

Theo bà Đại sứ, Ấn Độ là nước đông dân thứ hai thế giới, kinh tế năm 2014 tăng trưởng 8% và giao thương giữa 2 nước đã đạt nhiều kết quả. Do đó, cần mở đường bay thẳng để thúc đẩy thương mại tăng trưởng nhanh hơn.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá hiện nay sự phối hợp giữa 3 doanh nghiệp hàng không của 2 nước trong khai thác đường bay Ấn Độ - Bangkok - Việt Nam chưa tốt, tần suất chuyến bay chưa đạt yêu cầu. Ấn Độ và Việt Nam là các thị trường kinh tế lớn, với khoảng cách chỉ 4-5 giờ bay thì hoàn toàn có thể thực hiện được bay thẳng.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng hàng không này đang cố gắng chậm nhất mùa đông năm nay sẽ mở đường bay thẳng TP HCM - Mumbai.

Theo một số chuyên gia, mở đường bay thẳng đến Ấn Độ sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch. Hiện có nhiều hãng du lịch Việt Nam mong muốn đưa khách đến Ấn Độ nên khả năng hợp tác khai thác tiềm năng trong lĩnh vực này là rất lớn.

Đoàn Loan

(Nguồn: Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm