Việt Nam vào top quốc gia từng biến động nhưng an toàn
Thứ Hai, ngày 23/11/2015 - 10:45

Theo Independent, sáu quốc gia trong đó có Việt Nam, từng xảy ra chiến tranh khốc liệt, nhưng hiện trở thành điểm đến an toàn cho du khách.

Việt Nam vào top quốc gia từng biến động nhưng an toàn - ảnh 1

Việt Nam

Sau 40 năm, Việt Nam đã có những biến chuyển mạnh mẽ, trong đó TP HCM trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách. Bạn có thể tìm hiểu một phần lịch sử qua Nhà trưng bày tội ác Mỹ-ngụy, sau đổi thành Nhà trưng bày tội ác chiến tranh xâm lược và hiện là Bảo tàng Chứng tích chiến tranh.

 

Việt Nam vào top quốc gia từng biến động nhưng an toàn - ảnh 2

Croatia

Sun-sational Yugoslavia nổi tiếng với bờ biển Adriatic kéo dài từ phía bắc bán đảo Istrian đến phía nam Dubrovnik. Nơi đây mang đến cho du khách một tuần nghỉ dưỡng dưới ánh nắng mặt trời với chi phí khoảng 3,5 triệu đồng.

Từ 1990, Yugotoursb đã mất gần một triệu lượt khách đến Anh mỗi năm do cuộc nội chiến xảy ra. Dubrovnik trở thành mục tiêu của cuộc vây hãm trong 6 tháng khi Croatia đấu tranh đòi độc lập.

 

Việt Nam vào top quốc gia từng biến động nhưng an toàn - ảnh 3

Campuchia

Đây là một điểm đến hấp dẫn với thành phố Phnom Penh, quần thể Angkor Wat và các bãi biển hoang sơ, quyến rũ.

Cách đây 40 năm, chế độ diệt chủng của người Khmer đã cướp đi mạng sống của 2 triệu người. Ngày nay, đứng đầu danh sách những nơi nên tham quan ở Phnom Phenh là bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng.

 

Việt Nam vào top quốc gia từng biến động nhưng an toàn - ảnh 4

Nambia

Năm 2014, Nambia là điểm đến tốt nhất trên thế giới theo độc giả tạp chí Wanderlust bình chọn. Với cơ sở hạ tầng được đầu tư, du khách có cơ hội tận hưởng các cuộc phiêu lưu đẳng cấp thế giới, khám phá thế giới động vật hoang dã phong phú như tê giác, voi, sư tử.

Đầu thế kỷ 20, nhiều người thiệt mạng trong cuộc chiến tranh giành độc lập từ Nam Phi kéo dài hàng chục năm.

 

Việt Nam vào top quốc gia từng biến động nhưng an toàn - ảnh 5

Nicaragua

Nicaragua là đất nước an toàn nhất ở Trung Mỹ với những cồn cát núi lửa, dây leo to lớn trong tán cây rừng và một số bãi biển đẹp nhất vùng Thái Bình Dương. Thủ đô Managua từng hứng chịu hậu quả nặng nề sau trận động đất vào năm 1972, khiến nơi đây trông giống như vừa trải qua một đợt đánh bom.

 

Việt Nam vào top quốc gia từng biến động nhưng an toàn - ảnh 6

Colombia

Với một đất nước đa dạng dân tộc nhất ở Nam Mỹ, Colombia có nhiều vấn đề cần giải quyết. So với nửa thế kỷ vừa qua, cuộc sống của dân bản địa cũng như du khách đều rất an toàn.

Một thỏa thuận hòa bình giữa tống thống Juan Manuel Santos và các nhà lãnh đạo của các nhóm phiến quân Farc được ký kết. Tỷ lệ bắt cóc trẻ em ở thành phố Bogota đã giảm xuống một cách đáng kể so với những năm gần đây.

Hoàng Thương

(Nguồn: Independent/Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm