Vietnam Airlines giảm 20% giá cước vải thiều xuất sang Pháp
Thứ Ba, ngày 12/05/2015 - 17:40
Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, Vietnam Airlines sẽ giảm 20% giá cước vận tải cho mặt hàng vải thiều xuất sang thị trường Pháp.

Hiện tại, trên thị trường vận tải hàng không, mặt hàng trái cây tươi xuất sang thị trường châu Âu có mức giá cước vận chuyển khoảng 2,05-2,15 USD/kg (giá đã bao gồm phụ phí nhiên liệu và phụ phí bảo hiểm vào khoảng 3,3-3,4 USD/kg).

Với lợi thế là hàng khai thác đường bay thẳng đến Pháp, Việt Nam hiện đang áp dụng mức giá cước vận chuyển đối với nguồn hàng trái cây là 2,15 USD/kg (tương đương giá là 3,4 USD/kg đã bao gồm phụ phí nhiên liệu và phụ phí bảo hiểm).

Nhằm hỗ trợ và khuyến khích nguồn hành vải quả tươi xuất sang thị trường Pháp trong mùa vải năm 2015 và thúc đẩy việc mở rộng tiêu thụ xuất khẩu mặt hàng này sang các thị trường khác tại châu Âu trong những năm tới, Vietnam Airlines đề xuất mức giá cước vận chuyển cho nguồn hàng vải thiều đi Pháp là 1,7 USD/kg (tương đương giảm 20% so với mức giá cước hiện hành đang áp dụng), như vậy giá bao gồm phụ phí nhiên liệu và phụ phí bảo hiểm khoảng 2,95 USD/kg.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines sẽ tạo điều kiện tối đa về tải cung ứng cho nguồn hàng này./.
Nguồn: TTXVN
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm