Vietnam Airlines tiếp nhận tàu bay thế hệ mới
Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 - 11:32

(Toquoc)- Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa tiếp nhận tàu bay thế hệ mới A350-900 XWB đầu tiên của hãng chế tạo máy bay Airbus đồng thời công bố chương trình nâng cấp dịch vụ 4 sao và ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

­­Tại sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thực hiện nghi lễ “cất cánh” và ra mắt máy bay mới Airbus A350-900. Với lễ đón nhận này, Vietnam Airlines đã chính thức trở thành hãng hàng không thứ hai trên thế giới đưa vào khai thác loại tàu bay thế hệ mới nhất của Airbus.

Theo hợp đồng cả gói, Vietnam Airlines tiếp tục tiếp nhận tổng số 14 tàu bay thế hệ mới. Cùng với tiếp nhận 14 tàu bay này, vào tuần sau, Vietnam Airlines cũng sẽ tiếp nhận máy bay Boeing Dreamler 787-9.

Tại buổi lễ, Thủ tướng đề nghị Airbus tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực; phát triển cơ sở hậu cần kỹ thuật, trong đó có các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa và tiến tới là các cơ sở sản xuất một số linh kiện máy bay tại Việt Nam; cũng như khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Airbus trong các lĩnh vực khác.

Vietnam Airlines tiếp nhận tàu bay thế hệ mới - ảnh 1
Tàu bay mới VNA vừa tiếp nhận

Cũng trong ngày 2/7, Vietnam Airlines đã công bố triển khai chương trình nâng cấp chất lượng dịch vụ với mục tiêu đạt tiêu chuẩn dịch vụ 4 sao vào cuối năm 2015. Để chuẩn bị cho chương trình này, Vietnam Airlines đã đào tạo trên 3.000 tiếp viên để phục vụ khách hàng.

Theo đó, tất cả chuỗi dịch vụ từ đặt chỗ, bán vé, dịch vụ trên tàu bay, dịch vụ sau bán hàng, thái độ phục vụ, vật phẩm cung ứng… đều được rà soát và nâng cấp tổng thể, với mong muốn mang lại những tiện ích mới, dịch vụ thân thiện hơn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu và đồng phục mới của Vietnam Airlines cũng đã được ra mắt tại sự kiện đặc biệt này và đưa vào thực hiện từ ngày 3/7.

Trả lời về việc giá vé của Vietnam Airlines có bị tăng giá khi hãng này áp dụng một loạt máy bay mới cũng như nâng cấp dịch vụ hay không, ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho hay, "chúng tôi không thể định giá được dịch vụ của mình mà giá cả do thị trường quyết định"../.

Song Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm