Vietnam Airlines "trình làng" máy bay mới
Thứ Ba, ngày 16/06/2015 - 15:37

(Toquoc)- Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho hay, máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên do Hãng Boeing sản xuất đã thực hiện thành công chuyến bay trình diễn đầu tiên tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris Air Show 2015.

Chuyến bay trình diễn diễn ra tại sân bay Le Bourget (Paris, Pháp). Chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang hình ảnh bông sen vàng và màu xanh đặc trưng của Vietnam Airlines đã có màn trình diễn trong khoảng 10 phút, mô tả lại phần cất cánh đã được thực hiện trong các chuyến bay thử nghiệm trước đó.

Vietnam Airlines

Theo ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho hay, "Boeing 787-9 Dreamliner là phiên bản hoàn thiện mới nhất hiện nay của Boeing. Chúng tôi rất vui mừng được cùng với Boeing giới thiệu những tính năng khác biệt của máy bay 787-9 trong hình ảnh thương hiệu mới đặc trưng của Vietnam Airlines".

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác máy bay Boeing 787-9 trên đường bay nội địa giữa Hà Nội – TP HCM, trước khi đưa vào khai thác trên đường bay quốc tế đầu tiên giữa Hà Nội/TP HCM – Heathrow (London, Anh).

Được biết, trong thời gian diễn ra triển lãm (15-21/6), chiếc máy bay Boeing 787-9 sẽ được trưng bày và bay trình diễn trong 4 ngày, từ ngày 15 đến ngày 18/6/2015. Sau đó, ngày 19/6 máy bay sẽ quay lại Mỹ để thực hiện thêm chuyến bay chở khách trước khi chính thức chuyển giao cho Vietnam Airlines vào giữa năm nay.

Đây là lần đầu tiên Boeing thực hiện chuyến bay trình diễn chiếc máy bay phiên bản hoàn thiện mới nhất 787-9 mang hình ảnh riêng của một hãng hàng không. Đồng thời cũng là lần đầu tiên hình ảnh thương hiệu mới của máy bay Vietnam Airlines với biểu tượng hoa sen và hai màu vàng-xanh đặc trưng xuất hiện tại một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới.

Vietnam Airlines cũng là hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác dòng máy bay hiện đại thế hệ mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu, và trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á khai thác đồng thời hai loại máy bay hiện đại thế hệ mới là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB trong năm nay./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm