Viettel đầu tư trạm xá cho huyện Mường Lát
Thứ Hai, ngày 24/08/2015 - 15:31

(Toquoc) - Trạm xá xã Trung Lý II, huyện Mường Lát, Thanh Hóa vừa được khánh thành và bàn giao cho chính quyền địa phương khai thác.

Đây là công trình do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel hỗ trợ huyện Mường Lát trong khuôn khổ chương trình xóa nghèo bền vững theo Nghị quyết 30A của Chính phủ với tổng giá trị 3,7 tỷ đồng.

Trạm xá xã Trung Lý II được xây dựng kiên cố với 2 tầng, đầy đủ các phòng chức năng quan trọng để khám chữa bệnh tuyến đầu như: Phòng Siêu âm, Phòng X-Quang, Phòng Tráng rửa phim, Phòng Sản, Phòng Dược, 12 phòng bệnh với 24 giường, và các công trình phụ trợ liên quan. Toàn bộ các phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại phục vụ khám chữa bệnh.

Được biết, bản Cò Cài- nơi xây dựng trạm xá, là một trong những điểm nghèo nhất của huyện, cho tới hiện nay vẫn chưa có đường nhựa, chưa có điện lưới đến bản. Người dân nơi đây vẫn chủ yếu sử dụng “điện nước” (máy phát điện thủy lợi) cho các nhu cầu hàng ngày. Khoảng cách đầu cuối xã Trung Lý lên tới hơn 70km. Vì thế, khi có các trường hợp bệnh nhân hiểm nghèo cần cấp cứu, bệnh nhân và người nhà phải di chuyển nhiều giờ đồng hồ mới có thể đến được cơ sở y tế gần nhất. Thời gian này được giảm xuống tính bằng phút cho hàng trăm hộ dân sống rải rác trên địa bàn.

Nhân dịp này, đại diện Chi nhánh Viettel Thanh Hóa cũng trao tặng 150 con bò giống cho 150 hộ nghèo trên địa bàn 6 xã của huyện Mường Lát.

Từ năm 2009 đến nay, Viettel đã hỗ trợ 2 huyện nghèo Mường Lát và Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) hơn 20 tỷ đồng với đa dạng các lĩnh vực. Ngoài huyện Mường Lát, Tập đoàn này còn hỗ trợ huyện Bá Thước (Thanh Hóa) và Đắkrong (Quảng Trị). Tổng số tiền Viettel hỗ trợ theo Nghị quyết 30A là 89 tỷ đồng trong giai đoạn 1 (2009-2013) và 56 tỷ đồng trong giai đoạn 2 (2014-2016) cho 3 huyện nghèo./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm