Vĩnh Phúc cần có chính sách khuyến khích đầu tư phát triển hạ tầng dịch vụ-du lịch
(Tổ Quốc) - Ngày 5/9, sau khi dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Trần Phú, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc nhanh với một số lãnh đạo chủ chốt tỉnh Vĩnh Phúc về tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.
Thứ Tư, ngày 06/09/2017 - 09:56
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng kết quả phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc trong những tháng đầu năm là tích cực, nhiều lĩnh vực tăng trưởng cao hơn so với cả nước, góp phần quan trọng để thực hiện các mục tiêu tăng trưởng của cả nước.
Bên cạnh đó, theo Phó Thủ tướng, tỉnh Vĩnh Phúc cũng đang đứng trước nhiều khó khăn, cần phải nỗ lực rất lớn để vượt qua. Tốc độ tăng trưởng của tỉnh tuy ở mức khá nhưng đã có dấu hiệu chậm lại khá rõ. Nguyên nhân chính, theo Phó Thủ tướng, là do Vĩnh Phúc còn thiếu những sản phẩm công nghiệp mới, có khả năng tạo giá trị gia tăng mới.
“Là tỉnh có cơ cấu kinh tế tập trung vào công nghiệp-dịch vụ, nếu không tiếp tục có những sản phẩm công nghiệp mới, cùng với đó, các ngành, sản phẩm chủ lực gặp khó khăn, phát triển chậm lại, thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng của cả tỉnh”, Phó Thủ tướng nói.
Để bảo đảm tăng trưởng một cách bền vững, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị tỉnh cần có sự tính toán thật cụ thể, chi tiết những yếu tố ảnh hưởng, mức độ ảnh hưởng, từ đó đề ra những giải pháp khắc phục phù hợp.
Tỉnh cần tiếp tục ưu tiên để cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh thông qua các chính sách thu hút đầu tư, quan tâm đến doanh nghiệp, cải cách hành chính, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
“Tỉnh phải coi doanh nghiệp là ‘công dân’ của mình, đi sâu, đi sát, thực sự quan tâm tìm hiểu khó khăn để giúp doanh nghiệp tháo gỡ”, Phó Thủ tướng nói.
Cùng với đó, Vĩnh Phúc cần nhận diện thật rõ nét những mặt còn hạn chế để có các giải pháp giữ vững tăng trưởng, bảo đảm nông nghiệp luôn phát triển ổn định, tháo gỡ khó khăn để phát triển các ngành, lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ; ưu tiên phát triển mạnh các khu công nghiệp, thu hút nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Tỉnh cũng cần phát huy tiềm năng thế mạnh riêng có về dịch vụ, du lịch, trong đó cần có chính sách ưu tiên, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư phát triển hạ tầng dịch vụ-du lịch, các cơ sở nghỉ dưỡng hiện đại, chất lượng cao tại 3 “trụ cột” du lịch của tỉnh là Tam Đảo, Tây Thiên và Đại Lải./.

P V

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817