Vợ cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời
Thứ Năm, ngày 08/10/2015 - 15:55

Một ngày sau khi gia đình làm lễ cúng 100 ngày cho nhạc sĩ "Thuyền và biển", vợ ông cũng trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng.

Gia đình cố nhạc sĩ cho biết bà Phạm Thị Vân do già yếu, bệnh tật, đã qua đời tại nhà riêng lúc 15h15 ngày 7/10. Vợ nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu ra đi sau hơn ba tháng diễn ra tang lễ của chồng. Trước đó, khi nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu mất, gia đình giấu không cho bà biết tin sớm bởi bà đang nằm viện. Chỉ đến khi con trai út từ nước ngoài về tiễn cha, bà Vân mới được gia đình báo tin và đưa đến nhà tang lễ. Hơn một năm trước khi qua đời, bà bị ngã dẫn đến tai biến liệt nửa người, sức khỏe suy sụp và phải ngồi xe lăn.

Vợ cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời - ảnh 1

Bà Vân (giữa) trong tang lễ của chồng - cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu hồi tháng 7/2015.

Vợ chồng nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu gắn bó với nhau hơn 60 năm qua. Hai người quen nhau khi nhạc sĩ dạy nhạc ở trường Lê Khiết, Quảng Ngãi. Bà Vân khi đó là học sinh, kém nhạc sĩ 8 tuổi. Năm 1955, vợ chồng nhạc sĩ ra Bắc tập kết. Năm 1964, Phan Huỳnh Điểu đi chiến trường B, vợ ông ở lại miền Bắc, vừa nuôi con vừa học ngành dược. Đến năm 1970, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu ra Bắc, gia đình mới đoàn tụ. 

Theo lời các con của vợ chồng nhạc sĩ, bà Vân là người phụ nữ thương yêu chồng con, hy sinh bản thân để chăm lo, vun vén cho gia đình. Để ông chuyên tâm sáng tác, bà Vân tích cực làm việc, lo kinh tế gia đình, trở thành hậu phương vững chắc trong sự nghiệp âm nhạc của chồng. Khi nhạc sĩ ốm đau, tự tay bà chăm sóc, thuốc thang. Bà từng ao ước được chăm lo cho ông đến khi cuối đời nhưng do bị tai biến đột ngột, ước vọng này không thành hiện thực.

Cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu từng dành cho vợ nhiều tình cảm. Trải qua hơn 60 năm, cả hai luôn giữ được sự lãng mạn và trìu mến dành cho nhau. "Tôi nhớ mãi hình ảnh người cha già của mình ngồi ngân nga hát rồi hái đóa hoa hồng cài lên tóc mẹ", ông Hồng Hà kể lại khoảnh khắc lãng mạn của cha mẹ.

Lễ nhập quan bà Phạm Thị Vân diễn ra lúc 8h ngày 8/10. Lễ di quan tiến hành vào ngày 11/10. Thi thể vợ nhạc sĩ được đem hỏa táng tại nhà tang lễ Bình Hưng Hòa.

Châu Mỹ

(Nguồn: Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm