Vụ chia chác hơn 66 tỉ đồng của nguyên GĐ Bệnh viện Bưu điện
Thứ Năm, ngày 19/12/2013 - 08:59

Chỉ đạo nhân viên lập khống chứng từ, báo cáo sai sự thật số bệnh nhân qua đó rút khoản tiền hỗ trợ hơn 66 tỉ đồng để chia nhau, đó là hành vi của nguyên Giám đốc bệnh viện Bưu điện vừa bị Cơ quan CSĐT (Bộ CA) khởi tố bắt tạm giam.

Từng được mệnh danh bệnh viện không phong bì.
Bệnh viện Bưu điện từng được mệnh danh "bệnh viện không phong bì".

Trước đó, vào tối 16/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Oai (60 tuổi, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội), nguyên Giám đốc Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội), về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo tài liệu điều tra, trong những năm qua, dưới thời ông Oai làm lãnh đạo tại bệnh viện Bưu Điện, ông đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền lập khống chứng từ và báo cáo sai sự thật số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện này để được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chi khoản tiền hỗ trợ hơn 66 tỉ đồng. Số tiền này được ông Oai sử dụng phần lớn để chia cho cán bộ công nhân viên trong bệnh viện và sử dụng mua sắm trang thiết bị...

Cũng trong thời điểm này, một số cán bộ khác còn lập khống chứng từ hội chẩn của Khoa Chẩn đoán hình ảnh để rút số tiền hơn 1,39 tỷ đồng. Số tiền này chia cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, bác sĩ trong khoa này.

Ngay sau đó, đã có đơn tố cáo về vụ việc trên tới cơ quan chức năng. Đồng thời, cán bộ, công nhân viên trong khoa này đã phải nộp lại số tiền trên để khắc phục hậu quả và đã bị Thanh tra xử lý hành chính.

Theo Dân trí


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817