WHO xác nhận hàng nghìn người nhiễm virus Zika ở châu Mỹ
Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 - 08:54

Ngày 3/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố số liệu chính thức cho biết tại châu Mỹ có 2.765 người đã được xác nhận nhiễm virus Zika, chủ yếu tại Mỹ Latinh, trong khi số người bị nghi ngờ nhiễm virus này là 134.000 trường hợp.

WHO xác nhận hàng nghìn người nhiễm virus Zika ở châu Mỹ - ảnh 1
Trẻ em bị mắc chứng bệnh đầu nhỏ do nhiễm virus Zika được điều trị tại Trung tâm phục hồi chức năng ở Recife, Brazil ngày 25/2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, WHO cũng cảnh báo rằng số người nhiễm loại virus do muỗi Aedes aegypty truyền này trong thực tế còn cao hơn rất nhiều do có tới 80% người nhiễm virus không có triệu chứng hoặc nếu có thì họ cũng không tới các cơ sở y tế.

WHO nhấn mạnh tại thời điểm này, điều quan trong nhất là xác định rõ Zika có liên hệ hay không tới chứng teo não, các dị tật bẩm sinh khác hay hội chứng Guillain-Barré (chứng rối loạn thần kinh ngoại biên).

Hiện tại, virus Zika đã có mặt tại hơn 30 quốc gia châu Mỹ, nhưng chỉ có Brazil và quần đảo Polynésie thuộc Pháp thông báo có trường hợp teo não liên quan tới Zika.

Trong khi đó, đã có 6 nước và vùng lãnh thổ thông báo số người mắc hội chứng Guillain-Barré tăng cao có thể bắt nguồn từ Zika là Brazil, quần đảo Polynésie thuộc Pháp, El Salvador, Colombia, Venezuela và Suriname.
Virus Zika được phát hiện lần đầu tiên hồi năm 1947 và bắt đầu bùng nổ tại châu Mỹ từ cuối năm ngoái tại Brazil, quốc gia ghi nhận gần 4.000 trường hợp teo não.

WHO từng ước tính số người nhiễm Zika có thể lên tới mức đỉnh điểm 4 triệu người./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm