Xây dựng mạng lưới quan trắc và cảnh báo phóng xạ môi trường
(Tổ Quốc) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo về việc điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới quan trắc và cảnh báo phóng xạ môi trường quốc gia đến năm 2020 trong tình hình mới.
Thứ Ba, ngày 10/01/2017 - 12:54
Xây dựng mạng lưới quan trắc và cảnh báo phóng xạ môi trường - ảnh 1

Các nước tiếp giáp biên giới Việt Nam đang phát triển mạnh nguồn năng lượng nguyên tử và việc phát tán phóng xạ là điều không tránh khỏi. Cần hoàn thiện hệ thống quan trắc và cảnh báo phóng xạ để bảo vệ môi trường và sức khỏe người dân. Ảnh: Báo TNMT

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và các địa phương có liên quan xem xét, cân đối, bố trí nguồn lực theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật về đầu tư công; chủ động, khẩn trương triển khai xây dựng mạng lưới quan trắc và cảnh báo phóng xạ môi trường quốc gia theo lộ trình thích hợp, đáp ứng yêu cầu theo dõi, cảnh báo sớm mọi diễn biến bất thường về phóng xạ môi trường; kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện và những vấn đề vướng mắc, vượt thẩm quyền./.

Chính phủ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm