Xem xét kỷ luật Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy 'mượn' bằng
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 - 22:26
UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đang xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Lê Thành Nhân, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh vì đã "mượn" bằng tốt nghiệp THCS của một người bạn để học và tốt nghiệp các cấp. 

UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang vừa có kết luận về việc sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 2, 3 của ông Lê Thành Nhân (44 tuổi), Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh.

Cụ thể, vào khoảng năm 1996, ông Nhân do muốn học lớp Trung cấp chính trị nên đã mượn bằng tốt nghiệp THCS của một người bạn có cùng năm sinh, tên là Lê Hoàng Nhân.

Ông phải mượn bằng vì trước đó, từ năm 1979 đến năm 1987, ông đi học tại trường THCS xã Vị Đông lớp 1 đến lớp 8. Sau đó, từ năm 1987-1988 thì chuyển về học lớp 9A2 tại trường THCS xã Vị Bình nhưng không được thi tốt nghiệp THCS.

Trong quá trình công tác, ông Nhân được UBND thị xã Vị Thanh cử đi học lớp Trung cấp hành chính khóa 4, năm học 2001-2003, do Trường Chính trị Cần Thơ tổ chức tại thị xã Vị Thanh (cấp bằng tốt nghiệp 17/9/2003). 

Rồi UBND thị xã Vị Thanh phân công cán bộ học lớp bổ túc văn hóa, trong đó ông Nhân học lớp 11.

Trong quá trình làm hồ sơ nhập học, ông Nhân nộp hồ sơ vào học lớp 10, không phải lớp 11 như trong danh sách. Hồ sơ nhập học bổ túc văn hóa gồm có: học bạ THCS (có học hết lớp 9) và các giấy tờ khác, ông Nhân lại photo bằng THCS của Lê Hoàng Nhân để đưa vào hồ sơ để được học hết cấp 3. 

Sau đó, ông Nhân thi tốt nghiệp THPT, rồi theo học Trung cấp hành chính, đại học Luật (2005-2010); cao cấp Chính trị - Hành chính (2013-2015) và đều tốt nghiệp.

Qua nắm bắt thông tin từ dư luận, UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã lập đoàn kiểm tra, phát hiện những vi phạm của ông Nhân.

UB Kiểm tra kết luận việc làm của ông Nhân đã vi phạm điểm a khoản 2 điều 21 Quy định 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm “xin, mua, sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không hợp pháp để lập hồ sơ dự thi tuyển, xét tuyển, học tập nâng cao trình độ văn hóa, lý luận, nghiệp vụ…”.

UB Kiểm tra Tỉnh ủy cho rằng, ông Nhân là lãnh đạo nhưng kê khai thiếu trung thực trong việc sử dụng bằng cấp, việc làm này "gây ảnh hưởng đến uy tín bản thân, tổ chức”.

UB đang xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Lê Thành Nhân.

Hoài Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm