• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giới thiệu Phim Hoạt hình tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI

Văn hoá 18/11/2019 11:07

(Tổ Quốc) - Trong khuôn khổ của LHP VN lần thứ XXI, có 20 bộ phim dự thi ở hạng mục Phim Hoạt hình

Trong khuôn khổ của LHP VN lần thứ XXI, 20 bộ phim dự thi ở hạng mục Phim Hoạt hình với đề tài đa dạng đã cho thấy những nỗ lực của những nghệ sĩ làm phim hoạt hình trong việc đưa những tác phẩm nghệ thuật có giá trị đến với khán giả đặc biệt là các em thiếu nhi.

Yếu tố giáo dục luôn được các nhà làm phim hoạt hình chú trọng nhưng vẫn dung hòa được yếu tố thẩm mỹ và tính giải trí cao. Đặc biệt, nhiều bộ phim đã có bước đột phá mới, sáng tạo hơn. Bên cạnh những nhân vật, câu chuyện lịch sử, những yếu tố văn hóa truyền thống đặc trưng, các bộ phim đã có sự chuyển biến tích cực về đề tài, câu chuyện mang tính thời sự, bám sát thực tế hơn.

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu thưởng thức phim hoạt hình ngày càng cao của khán giả và bắt kịp với xu thế công nghệ 4.0, hội nhập với quốc tế, các nghệ sĩ làm phim đã tiếp cận và áp dụng công nghệ làm phim tiên tiến nhưng vẫn đảm bảo giá trị chân-thiện-mỹ, tính giáo dục và đậm bản sắc văn hóa Việt.

Cách tiếp cận, xây dựng câu chuyện, xử lý tình huống và khắc họa tính cách, tâm lý nhân vật rõ nét, tạo hình bắt mắt, âm thanh và hình ảnh sinh động, câu chuyện nhiều cảm xúc được thể hiện trong các bộ phim không chỉ làmón ăn tinh thần thú vị cho các bạn nhỏ mà còn lôi cuốn khán giả mọi lứa tuổi.

Chất lượng của những bộ phim hoạt hình dự thi năm nay là những dấu hiệu tích cực, đáng mừng, mang đến niềm tin vào sự phát triển của loại hình nghệ thuật phim Hoạt hình trong những chặng đường tiếp theo.

NỔI BẬT TRANG CHỦ