Kỳ nữ Kim Cương ra mắt hồi ký “Sống cho người, sống cho mình”
Thứ Tư, ngày 11/05/2016 - 08:28


(Tổ Quốc)- Buổi giới thiệu cuốn hồi ký “Sống cho người, sống cho mình” của NSND Kim Cương (Phương Nam và NXB Văn hóa Văn nghệ TP.HCM ấn hành) đã được công ty Phương Nam books tổ chức tại Gem Center, Tp. Hồ Chí Minh, chiều 10/5. Nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng đã tới tham dự buổi ra mắt sách.

Kỳ nữ Kim Cương ra mắt hồi ký “Sống cho người, sống cho mình” - ảnh 1
Bìa sách

Quyển hồi ký với 368 trang kể về cuộc đời thăng trầm của NSND Kim Cương. Bà sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ có bố là bầu gánh Đại Phước Cương, mẹ là NSND Bảy Nam, bác là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Năm Phỉ, anh em bà sau này cũng là những nghệ sĩ nổi tiếng. Nghiệp diễn của bà bắt đầu ngay sau 18 ngày sinh với vai con của Quan âm Thị Kính. Danh hiệu kỳ nữ của bà do ký giả Nguyễn Ang Ca đặt hồi những năm 1950, kể từ đó công chúng thường gọi bà với danh hiệu Kỳ nữ Kim Cương.

Nghệ sĩ Kim Cương cũng nổi tiếng là một nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam. Từ năm 1956, ngay giữa thời hưng thịnh của cải lương ở miền Nam, bà rẽ ngang sang thành lập đoàn kịch nói của riêng mình, trong đoàn kịch, bà vừa là tác giả, đồng thời là đạo diễn. Nhiều vở kịch sau đó đã rất nổi tiếng như: Lá sầu riêng, Bông hồng cài áo, Trà hoa nữ, Tôi làm mẹ...

Trong sự nghiệp của mình, nghệ sĩ từng được trao nhiều giải thưởng, có thể kể đến các giải “Nữ diễn viên đóng nhiều vai chính nhất” Đại hội Điện ảnh Sài Gòn 1973, Nữ diễn viên xuất sắc nhất Đại hội Điện ảnh Á châu 1974 tại Đài Loan, giải “Lời thoại xuất sắc nhất” ở phim Chiếc bóng bên đường  tại Đại hội Điện ảnh Á châu 1974…

Sau buổi ra mắt này, NSND Kim Cương sẽ tiếp tục có các buổi giới thiệu cuốn hồi ký, lúc 16g ngày 12/5 tại nhà sách Phương Nam ở Trung tâm thương mại Vincom Ngô Quyền, Đà Nẵng. Lúc 16g ngày 13/5 tại Cà phê sách Phương Nam, Trung tâm văn hóa Phương Nam, 15 Lê Lợi, TP. Huế. 16g ngày 14/5 tại Cà phê sách Phương Nam số 6 Hòa Bình, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Và 17g30 ngày 15/5, tại cà phê Sách Phương Nam, quận 1, TP.HCM.

MT (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm