Sách pha trộn 'Người đẹp ngủ trong rừng' và 'Nàng Bạch Tuyết'
Thứ Tư, ngày 08/06/2016 - 16:07


Ấn phẩm mới ra mắt dành cho tuổi teen của nhà văn Neil Gaiman, họa sĩ Chris Riddell vẽ minh họa. Sách mang âm hưởng cổ tích nhưng được kể đầy sáng tạo khi đan cài hai câu chuyện cổ tích kinh điển Người đẹp ngủ trong rừngNàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn.

Sau khi thoát khỏi quả táo độc, công chúa Bạch Tuyết trở thành nữ hoàng của vương quốc. Nàng sắp kết hôn với hoàng tử nhưng đêm trước ngày cưới, nàng quyết định cùng ba chú lùn lên đường giải cứu vương quốc láng giềng đang bị dịch ngủ nuốt chửng.

Lúc này, nữ hoàng phải đấu trí giữa việc cứu công chúa xinh đẹp nằm trên giường hay bà lão xấu xí, già nua cầm con thoi ma thuật. Câu chuyện tưởng chừng quen thuộc trong truyện cổ tích trở nên rối rắm với các tình tiết mới, đa tầng nghĩa.

Sách pha trộn 'Người đẹp ngủ trong rừng' và 'Nàng Bạch Tuyết' - ảnh 1
Bìa sách

Tác phẩm được minh họa bằng những bức vẽ mang đậm phong cách Gothic sắc nét, kỹ lưỡng. Sách giành giải "Truyện ngắn xuất sắc" tại Giải thưởng văn học thường niên do độc giả tạp chí Locus (California, Mỹ) bình chọn.

Neil Gaiman là tác giả người Anh, viết cho cả thiếu nhi lẫn độc giả trưởng thành. Ông là nhà văn đầu tiên đoạt cả giải thưởng Carnegie lẫn Huân chương Newbery cho cùng một tác phẩm - Câu chuyện nghĩa địa. Nhiều cuốn sách của ông - bao gồm CoralineBụi sao - đã được chuyển thể thành phim. Ngoài ra, ông cũng viết một số kịch bản phim truyền hình.

Chris Riddell là họa sĩ vẽ minh họa kiêm vẽ tranh biếm họa chính trị được đánh giá cao của Anh. Ông từng đoạt Giải thưởng Sách Thiếu nhi Costa, Giải Vàng Nestlé và hai Huân chương Kate Greenaway. Ông là đồng tác giả của The Edge Chronicles - bộ sách nằm trong danh mục sách bán chạy của tờ Thời báo New York, là tác giả tranh và lời của bộ truyện Ottoline. Chris Riddell đang làm việc cho tờ báo Nhà quan sát.

(Nguồn: Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm