Thời thơ ấu của các tổng thống Mỹ
Thứ Hai, ngày 30/05/2016 - 17:54

(Tổ Quốc)- Thời thơ ấu của các tổng thống Mỹ - Chuyện thật chưa kể là tên cuốn sách vừa được NXB Kim Đồng chính thức phát hành tới độc giả Việt Nam nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi.

Cuốn sách Thời thơ ấu của các tổng thống Mỹ - Chuyện thật chưa kể do tác giả David Stabber và họa sĩ Doogie Horner viết và minh họa, người chuyển ngữ sang tiếng Việt là Phạm Nguyên Trường.

Cuốn sách có độ dài hơn 200 trang, bao gồm 16 câu chuyện chi tiết, cùng rất nhiều những mẩu chuyện nhỏ, 44 sự kiện về 44 vị tổng thống, trong đó, có rất nhiều câu nói nổi tiếng của các Tổng thống Hoa Kì.

Nhiều người chúng ta thường tò mò đặt câu hỏi, không biết những chính khách nổi tiếng có tuổi thơ như thế nào, có gì giống và khác với những đứa trẻ thông thường. Cuốn sách “Thời thơ ấu của các tổng thống Mỹ - Chuyện thật chưa kể” sẽ phần nào giải đáp được câu hỏi này qua cách nhìn hài hước, chân thực cùng những hoạt động sau giờ học, những chuyến du hành ngoài sức tưởng tượng, những khó khăn tuổi mới lớn…

Thời thơ ấu của các tổng thống Mỹ - ảnh 1
Thời thơ ấu của các tổng thống Mỹ - Chuyện thật chưa kể do Phạm Nguyên Trường dịch

Độc giả sẽ thấy các tổng thống Mỹ trong thời thơ ấu của họ cũng từng là những đứa trẻ bình thường với vô vàn rắc rối, chẳng hạn như: John F. Kenedy không thích người anh cả của mình luôn phải chiến đấu với ông anh to lớn Joe, Bill Clinton là người rất vụng về, Dwight Eisenhower xử lí mấy tay đầu gấu và con ngỗng trong trường, Barack Obama chuyển đến một thị trấn xa lạ, tìm được đường đi với sự trợ giúp của một con vượn thân thiện tên là Tata…

Bên cạnh đó, cuốn sách còn hé lộ khi còn là một đứa trẻ, các vị tổng thống tương lai đã phát hiện ra đủ mọi sở thích lí thú và bất thường, cũng từng trải qua tất cả những kiểu phiêu lưu, thường mắc sai lầm và đã vượt qua mọi thử thách của tuổi niên thiếu như thế nào.

Cuốn sách này là một bằng chứng khẳng định, bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo khi lớn lên. Bởi vì mỗi nguyên thủ quốc gia cũng đều bắt đầu như một đứa trẻ bình thường.

Tin, ảnh: Hà Anh

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm