• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Giữa lúc "nước sôi lửa bỏng", lãnh đạo các Sở GDĐT Sơn La, Hòa Bình đang đi đâu?

Thời sự 19/04/2019 14:31

(Tổ Quốc) - Bà Lương Thị Bích Hiền, Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT Sơn La cho biết hiện ban lãnh đạo Sở những ngày này chỉ có ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó Giám đốc Sở trực cơ quan.

Trích dẫn thông tin từ bà Lương Thị Bích Hiền, tờ VietNamNet cho hay, ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La đã xin nghỉ phép. 

Ông Đức xin nghỉ phép từ ngày 18/4 đến ngày 26/4.

Bà Lương Thị Bích Hiền nói: "không rõ lý do nghỉ là gì".

Về vụ việc nâng điểm thi tại Sơn La, bà Hiền cho hay tinh thần chung là vẫn thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GDĐT và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La, chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra.

"Khi có văn bản đến thì sẽ tiếp tục các quy trình xử lý. Nếu không có thì thôi", bà Hiền nói.

Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, lãnh đạo các Sở GDĐT Sơn La, Hòa Bình đang đi đâu? - Ảnh 1.

Sở GDĐT tỉnh Sơn La ngày 19/4. Ảnh: VietNamNet

Trong khi đó, theo tờ Tiền Phong, chiều ngày 18/4, phóng viên báo này đã không tiếp cận được lãnh đạo Sở GDĐT Hòa Bình dù đã có mặt tại Sở.

Báo này cho hay, tất cả các lãnh đạo của đơn vị đều vắng mặt. Trong đó, Giám đốc sở này đi công tác nước ngoài cùng lãnh đạo tỉnh Hoà Bình, một phó giám đốc gặp vấn đề sức khoẻ, các cán bộ khác đều vắng mặt tại trụ sở làm việc vào lúc 15h ngày 18/4.…

Một số lãnh đạo có con em được nâng điểm thi đều cáo bận hoặc đi nước ngoài công tác.

Quay trở lại với thông tin tại "điểm nóng" Sơn La, trả lời tờ VnExpress về nghi vấn con em của loạt lãnh đạo các sở ngành, địa phương được nâng điểm thi, ông Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nói: "Tỉnh mới nắm thông tin qua báo chí, chưa nhận được văn bản nào của Bộ GDĐT, Bộ Công an về danh sách này".

Ông Nguyễn Đắc Quỳnh nói, việc này liên quan đến nhiều cán bộ nên "rất nhạy cảm". Tỉnh ủy vẫn đang nghiên cứu cách giải quyết cụ thể, khi nào có sẽ thông báo sau.

Còn đại diện Công an tỉnh Sơn La trả lời trên VnExpress cho hay, vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, cơ quan công an có kế hoạch riêng nên không thể nắm được cụ thể có điều tra phụ huynh hay không./.

Thái Tùng (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ