Đôi bàn tay thắp lửa, thắp tình nhân ái
Thứ Ba, ngày 19/01/2016 - 09:02

(Toquoc)- Bất chấp mưa và cái lạnh của mùa đông miền Bắc, những nghệ sĩ vẫn say sưa cống hiến và khán giả thì nhiệt tình thưởng thức, liveshow “Đôi bàn tay thắp lửa” một lần nữa minh chứng, giá trị nghệ thuật, giá trị của tình thương yêu luôn được tôn vinh và lan tỏa.

“Đôi bàn tay thắp lửa” là liveshow từ thiện có quy mô lớn nhất mở đầu cho năm 2016. Bên cạnh ý nghĩa mang tính nhân ái, giúp đỡ nghệ sỹ anh em gặp hoạn nạn, chương trình còn truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa, trong đó kêu gọi mỗi cá nhân nâng cao trách nhiệm với cộng đồng, không vì lợi ích của cá nhân làm tổn hại tới lợi ích của xã hội.

Đêm nhạc “Đôi bàn tay thắp lửa” kỷ niệm sinh nhật 20 năm của ban nhạc Bức Tường đã thu hút hơn 10.000 fan tham gia. Đêm nhạc có ý nghĩa không chỉ với Trần Lập và ban nhạc Bức Tường mà còn là dịp để các nghệ sĩ góp tiếng nói chung cảnh báo đại dich ung thư đang cướp đi sinh mạng của rất nhiều người Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của các thế hệ thành viên Bức Tường cùng các nghệ sĩ, đạo diễn tên tuổi như nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Phạm Hoàng Nam, guitarist Trần Thanh Phương, MC Anh Tuấn... Bên cạnh đó, liveshow cũng có sự hiện diện của các nhóm rock hàng đầu Hạc San, Microwave, Oringchains, Small Fire, nhóm ca Oplus và các ca sỹ Hồng Nhung, Thanh Lam, Trần Thu Hà , Siu Black, Tuấn Hưng...

Đôi bàn tay thắp lửa, thắp tình nhân ái - ảnh 1
Hàng nghìn người đã chung tay thắp lên ngọn lửa nhân ái trong đêm mưa lạnh (ảnh: Internet)

Sử dụng rock làm chất liệu âm nhạc chủ đạo, chương trình “Đôi bàn tay thắp lửa” lấp đầy sân khấu bởi các bản nhạc quen thuộc của Bức Tường, vốn gắn bó với các thế hệ nghe nhạc Việt Nam suốt hai thập kỷ qua. Các bài hát được dàn dựng đơn giản nhưng có tính kết nối cao, đưa khán giả đến với các cao trào cảm xúc một cách tự nhiên.

Từ sau khi phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư, Trần Lập luôn khiến bạn bè, người thân cũng như các fan tự hào, khâm phục trước ý chí lạc quan để chiến đấu bệnh tật của anh. Trong phần chia sẻ tới khán giả về cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư, nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập cho biết: Trong cuộc đời có những biến cố lớn nhỏ khác nhau, điều quan trọng là chúng ta cần phải biết cách vượt qua nó. Mỗi chúng ta có một đôi bàn tay để thắp lên ngọn lửa của mình và cùng nhau truyền ngọn lửa đó tới tất cả mọi người, tới toàn xã hội.

Sự lan tỏa của ngọn lửa lạc quan, của nghị lực vươn lên và chia sẻ với cộng đồng cộng hưởng với âm nhạc đã đi vào lòng người. Hơn 10.000 fan yêu nhạc Trần Lập đã không ngại mưa, lạnh cổ vũ cho chương trình. Các nghệ sĩ nổi tiếng cũng đã hát bằng cả tấm lòng của mình, không suy tính về tiền bạc... Chính sự hiện diện của những nghệ sỹ nổi tiếng nhất làng nhạc cùng những ban nhạc rock hàng đầu trong liveshow “Bức Tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa” đã hoàn toàn chứng thực cho tình nghệ sỹ luôn tồn tại trong showbiz Việt.

Anh Trần Nhất Hoàng- Cựu thành viên Bức Tường nay là Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) chia sẻ: Với người đang chống chọi với ung thư, liveshow là đêm ấm áp để cảm thấy ngọn lửa yêu thương đang được thắp bắt đầu từ anh Lập - người đang giống như họ. Với người có người thân mắc bạo bệnh, hoặc bạn đang luôn muốn giúp đỡ, bạn sẽ thêm niềm tin, thấy mình không đơn độc, xã hội đang thấu hiểu sự nỗ lực của bạn và đâu đó, ai đó đang muốn chia sẻ - như chúng ta!

“Trần Lập - Đôi bàn tay thắp lửa” có lẽ là hình ảnh đẹp nhất của Showbiz Tuần qua. Nó cho thấy sự đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau trong showbiz là có thật. Ấy là những người BẠN (viết hoa) của Trần Lập, họ, không chỉ có vài ba người, mà là hàng ngàn, thậm chí hàng triệu người đã trở thành BẠN của Trần Lập đển chia sẻ với anh, giúp anh có thêm nghị lực, sức mạnh để chống chọi lại cơn bạo bệnh. Hành động của những người bạn đã làm nên đêm nhạc “Đôi bàn tay thắp lửa” không chỉ có ý nghĩa tạo ra một đêm nhạc cho anh được thoả mãn đam mê, như là một sự động viên tinh thần mạnh mẽ, mà nó thực sự đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, từ những bệnh nhân ung thư, đến những người không may mắn trong cuộc sống, và riêng tư hơn, có thể làm thức tỉnh nhiều những tâm hồn ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình mà trước đây họ vẫn còn để TÌNH NGƯỜI ngủ quên trong tâm hồn. Sự kiện “Đôi bàn tay thắp lửa” đã thực sự tạo nên một làn sóng mạnh mẽ khiến nhiều bạn trẻ biết chia sẻ với cuộc sống nhiều hơn”- nhà báo Ngô Bá Lục nhận xét.

Dạ Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm