Hơn cả việc truyền cảm hứng sống
Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 - 10:57

(Toquoc)- Hơn cả việc truyền cảm hứng sống, họ là những người đã khiến cho con người có niềm tin, có tình yêu vào những điều tốt đẹp.

WeChoice Awards 2015 (do kênh giải trí-xã hội Kênh 14 thực hiện) là Chương trình bầu chọn tìm ra gương mặt có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng lớn nhất tới giới trẻ. Đây là một giải thưởng được trao cho các nhân vật, sự kiện, sản phẩm được giới trẻ quan tâm và yêu thích nhất năm 2015. Đặc biệt, kết quả của giải thưởng phụ thuộc hoàn toàn vào sự bình chọn đến từ công chúng. Chủ đề của chương trình mang tên "Chuyến xe cảm hứng", và giữ nguyên tinh thần tôn vinh những nhân vật, những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng năm 2015.

Hơn cả việc truyền cảm hứng sống - ảnh 1

Theo đơn vị tổ chức "cảm hứng" đôi khi chỉ là việc bạn khóc, bạn cười vì ai đó; là lúc bạn thấy mình cần suy nghĩ lại hoặc làm một điều gì khác; là lúc thấy mình không thể ngồi im và đứng yên được nữa, hôm nay không thể giống hôm qua; lúc thấy cả con tim và cái đầu mình thay đổi đi một chút khi biết được thêm những câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống. Bạn có thể dễ dàng tìm được cảm hứng ở khắp mọi nơi, và từ cả những người đang hàng ngày ở ngay bên bạn. Có thể bạn không bao giờ nghĩ rằng chính những người ở xung quanh hàng ngày lại trở thành người truyền cho mình niềm cảm hứng lớn lao trong cuộc sống. Nhưng anh hùng có thể đến từ bất cứ đâu. Những điều nho nhỏ, những hành động đẹp, những câu chuyện giản dị, những con người sống cuộc đời âm thầm, chẳng hề to tát lại vẫn đã và đang làm được một việc rất ý nghĩa, đó là tự mình truyền đi niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp hơn tới tất cả mọi người.

Đây cũng chính là lý do mà WeChoice Awards ra đời, nhằm tôn vinh những nhân vật, những câu chuyện đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng trong năm 2015.

Sau một thời gian mở cổng gửi đề cử, WeChoice Awards 2015 cùng đông đảo độc giả đã tìm ra được top 20 đề cử cho hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng. Họ chính là những người đã lan tỏa tình yêu cuộc sống, sự nhân văn, suy nghĩ dám khác biệt để thành công và cả lòng can đảm để theo đuổi ước mơ, hoài bão cùng rất nhiều những thông điệp ý nghĩa tới cho mỗi người trong chúng ta thông qua câu chuyện, sự nghiệp, cuộc đời của chính họ.

Đó là câu chuyện về anh đánh giày câm và chú chó mù bầu bạn với nhau giữa mưa nắng Sài Gòn. Hai số phận khốn khó nương tựa vào nhau chắc chắn đã từng khiến rất nhiều người xúc động khi nghĩ về tình thương và niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Là những nỗ lực khi thực hiện điều ước của cậu bé bị ung thư trở thành sự thật của đội Cảnh sát giao thông Đà Nẵng; là câu chuyện về chàng hạ sĩ 9X cứu sống 50 nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy, câu chuyện về người cha bằng tình yêu thương vô bờ bến đã giúp con chiến thắng hội chứng down, về chị Mai Anh, mẹ nuôi bé Thiện Nhân và những người bạn- những ông bụt bà tiên giữa đời thường đã giúp phẫu thuật cho hàng trăm em nhỏ không may khiếm khuyết bộ phận sinh dục, giúp các em có được cộng sống bình thường…

10 nhân vật đã được bầu chọn. Có một điều đáng ngạc nhiên, là kênh giải trí dành cho người trẻ, những tưởng, sự bầu chọn của các khán giả trẻ sẽ chỉ tôn vinh những ca sĩ, hoa hậu, nhưng bên cạnh đó, rất nhiều những con người bình dị, đời thường cũng được bầu chọn là “Người truyền cảm hứng”.

Những nhân vật đã truyền cảm hứng cho hàng chục ngàn người khác, đánh thức những động lực, đam mê, can đảm, niềm tin vào cuộc yêu sống. Đây cũng là niềm vui, là tín hiệu đáng mừng cho thấy, lớp trẻ không vô cảm, không thờ ơ với cuộc sống. Từng ngày, họ vẫn lắng nghe cuộc sống xung quanh mình, ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào, những câu chuyện cảm động… từ đó thêm động lực để bản thân và những người xung quanh có thêm niềm vui, niềm tin yêu trong cuộc sống.

WeChoice Awards là chương trình bầu chọn tôn vinh con người ở các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Với ý nghĩa hết sức nhân văn của mình, chương trình thực sự cần được sự ủng hộ của truyền thông, để những con người, những hành động của họ có sức “truyền cảm hứng” rộng lớn hơn.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm