Khoảnh khắc hớ hênh …
Thứ Hai, ngày 20/09/2010 - 08:12

Chuyện người mẫu này tuột áo trên sàn diễn do vô ý hoặc ca sĩ kia chụp ảnh khoe những chỗ lẽ ra cần che lại, không còn gì mới lạ trong đời sống showbiz. Trước đây, cơ quan chức năng từng ra quyết định xử phạt đối với ca sĩ Đoan Trang và ca sĩ Hồ Quỳnh Hương vì để lộ… ¾ ngực khi hát trước khán giả. Thế nhưng, hình như mọi hình thức cảnh cáo hoặc răn đe chưa có mấy tác dụng đối với cơn sốt hở hang đang ngày càng nóng bỏng. Bỗng dưng hai chữ “lộ hàng” trở thành một thuật ngữ quen thuộc một cách đáng ngạc nhiên và cũng đáng xấu hổ!

Hết người mẫu Vũ Thu Phương lại đến ca sĩ Lưu Hương Giang khiến khán giả đỏ mặt vì trang phục biểu diễn. Thôi thì trên sàn diễn, cứ đổ lỗi cho… sự cố kỹ thuật. Tuy nhiên, người mẫu Trang Nhung chụp ảnh ở công viên mà vẫn… tuột áo rồi công khai trên mạng thì hình như ẩn chứa điều gì đó ít lành mạnh.  Và cứ dăm ba bữa, lại có thêm tin ca sĩ nọ hoặc diễn viên kia “lộ hàng”. Phải chăng, “lộ hàng” là một cách nổi tiếng đối với nghệ sĩ hôm nay? Mới đây, tại đêm thời trang Diamond Night diễn ra ở khách sạn Sheraton - TP. HCM, chiếc váy màu xanh lá được cúp ngực khá rộng mà người mẫu Bebe Phạm bất ngờ tuột xuống, để lộ hoàn toàn một bên ngực trái. Ngay khi phát hiện ra sự cố, người đẹp đã dùng tay để che lại và tiếp tục hoàn thành nốt phần trình diễn Cũng trong đêm diễn này, người mẫu Hà Anh cao hứng làm ca sĩ với một chiếc váy cực ngắn mà mỗi động tác vũ đạo của cô đều khiến người xem không khỏi ngượng ngùng.

Không ai dám bảo đảm, xác định nguyên nhân hở hang và đưa ra một quyết định chế tài thì có thể chấm dứt thực trạng “lộ hàng” đang diễn biến phức tạp. Phải thắng thắn nhìn nhận rằng, đây là một vấn nạn thẩm mỹ. Phải chăng vì giới mộ điệu vẫn còn không ít người hào hứng với yếu tố giật gân rẻ tiền, và không ít người trong giới nghệ sĩ còn kém ý thức văn hóa, nên sự cố “lộ hàng” vẫn cứ liên tục xuất hiện như vậy? Nếu người thưởng thức khắt khe hơn, ca sĩ nào ăn mặc phản cảm sẽ bị tẩy chay thì những bộ cánh thiếu vải có cơ hội xuất hiện không? Nếu người mẫu nào để xảy ra tuột áo sẽ bị công ty tổ chức biểu diễn từ chối hợp tác, thì việc chọn lựa và chuẩn bị trang phục chắc chắn sẽ nghiêm túc hơn.

Để khoảnh khắc hớ hênh của nghệ sĩ không trở thành vấn nạn thẩm mỹ lâu dài của đời sống, cũng còn phải trông cậy vào năng lực quản lý của các cơ quan có trách nhiệm cũng như trình độ văn hóa của công chúng!

Tuy Hoà

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại