• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

GS.TS. Trương Nguyện Thành 'quyết định chớp nhoáng' nhận vị trí Phó Hiệu trưởng Đại học Văn Lang

Giáo dục 10/06/2019 05:39

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 08/6, Trường Đại học Văn Lang công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng đối với GS.TS. Trương Nguyện Thành, một người tâm huyết với giáo dục Việt Nam và được gọi với tên gọi "Giáo sư quần đùi".

GS.TS. Trương Nguyện Thành được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, chương trình đào tạo đặc biệt, Phó Giám đốc Ban chiến lược phát triển của trường Đại học Văn Lang theo Quyết định bổ nhiệm số 45/QĐ/VL-ĐHVL ngày 07/6/2019 của trường Đại học Văn Lang.

Thay mặt Hội đồng Quản trị Trường Đại học Văn Lang, ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT - đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng cho GS.TS. Trương Nguyện Thành.

Phát biểu ra mắt Thường trực Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị của Trường Đại học Văn Lang, GS.TS. Trương Nguyện Thành nhắc lại những cơ duyên. Ngày đầu tiên của năm 2019, ông đến thăm Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang lần đầu tiên. Hôm nay, cách đây đúng nửa năm, ông gia nhập đội ngũ nhân sự chủ chốt để hoàn thành những mục tiêu lớn của Văn Lang.

GS.TS. Trương Nguyện Thành quyết định chớp nhoáng nhận vị trí Phó Hiệu trưởng Đại học Văn Lang - Ảnh 1.

Ảnh: Trường Đại học Văn Lang

Sau khi nhận nhiệm vụ tại trường ĐH Văn Lang, GS. Trương Nguyện Thành cũng đăng bài viết về việc trở về Việt Nam với tựa đề "RA ĐI ĐỂ TRỞ VỀ".

Trong bài viết, GS.TS. Trương Nguyện Thành bày tỏ, "Cũng khoảng thời gian này năm ngoái 2018, tôi đã chào tạm biệt để quay trở lại Mỹ.

Một năm chiêm nghiệm tôi đã rút ra nhiều bài học quí giá về quản trị đại học ở Việt Nam và nếu có cơ hội mới mình sẽ làm gì cho hiệu quả hơn. Đồng thời năm qua tôi có cơ hội ngồi lại viết cuốn sách về dạy con 'Cha Voi'.

Mình mới ước có một thử thách lớn hơn cho đời thêm thú vị sau khi chinh phục đỉnh Ngọc Sơn trong một ngày thì lời ước của mình đã thành hiện thực.

Xin chia vui với các bạn là mình vừa quyết định đồng hành với Hội Đồng Quản Trị, Ban Giám Hiệu cùng với toàn bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường Đại học Văn Lang để xây dựng một môi trường học thuật như mơ ước.

Đây là một quyết định chớp nhoáng đúng với phong cách của Điên Vô Đối!

Xin mượn câu' Ra Đi Để Trở Về' trong chương trình TV Cất Cánh để làm tiêu đề cho post này.".

Trước đó, tháng 5/2018 sau hơn 1 năm gắn bó với Trường ĐH Hoa Sen trên cương vị Phó Hiệu trưởng điều hành, GS. Trương Nguyện Thành được Hội đồng Quản trị nhà trường tín nhiệm đề cử giữ chức hiệu trưởng nhiệm kỳ 2017-2022 với 16/18 phiếu. Tuy nhiên, theo quy trình công nhận vị trí Hiệu trưởng theo Luật lúc đó thì GS. Trương Nguyện Thành chưa đạt nên ông đã rời bỏ cương vị này và trở về Mỹ.

GS. Trương Nguyện Thành sinh năm 1962, là Tiến sĩ khoa học ngành hóa và tính toán do Trường ĐH Minnesota (Hoa Kỳ) trao năm 1990.

Ông từng tham gia giảng dạy tại ĐH Utah (Hoa Kỳ) từ năm 1992-2002, tham gia công tác tuyển sinh và quản lý sinh viên cao học khoa hóa của trường này.

Từ tháng 11/2007 đến tháng 6/2017, ông là viện trưởng khoa học của Viện Khoa học và công nghệ tính toán (thuộc Sở Khoa học công nghệ TP.HCM).

Từ ngày 17/01/2017 tới tháng 5/2018, ông giữ chức Phó Jiệu trưởng điều hành của Trường ĐH Hoa Sen.

Sau khi về Trường ĐH Hoa Sen GS. Trương Nguyện Thành đã gây sốc khi mặc quần đùi giảng bài trước sinh viên nên nhiều người hay gọi là "Giáo sư quần đùi".

Phương Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ