10 tân binh đắt nhất mùa 2015/16: Muôn nẻo... đốt tiền
Thứ Năm, ngày 19/05/2016 - 13:42

Trong top 10 tân binh đắt giá nhất Premier League 2015/16, chỉ có 3 người có thể thực sự cảm thấy tự hào khi nhìn lại những gì mà họ đã làm được cho đội bóng mới. Một lời cảnh báo đúng lúc cho những ông chủ đang chuẩn bị lao vào một mùa mua sắm điên cuồng mới.

 10 tân binh đắt nhất mùa 2015/16: Muôn nẻo... đốt tiền - ảnh 1

Trong mùa Hè năm 2015, đã có 10 bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá trên 20 triệu bảng được các đội bóng thực hiện. Người đắt nhất là Kevin de Bruyne, được Man City mua về Wolfsburg với giá 54 triệu bảng, còn người “rẻ” nhất trong Top 10 là Pedro, tới Chelsea từ Barca với giá 21 triệu bảng. Trong 10 bản hợp đồng đó, chỉ có 3 bản hợp đồng có thể xem là thành công (De Bruyne tới Man City, Martial tới M.U, và Firmino gia nhập Liverpool); 7 bản hợp đồng còn lại là thất bại, hay nói theo cách ít khắt khe hơn, là họ cần thêm thời gian để kiểm chứng.

Vấn đề ở đây là, nếu nhìn từ Top 10 thì chúng ta... chẳng rút ra được quy luật nào. Man City thành công với De Bruyne vì “đã theo dõi, đánh giá toàn diện anh trong một thời gian dài”, nhưng cũng bằng phương thức ấy, họ lại thất bại với Sterling. Tương tự như thế, M.U thành công rực rỡ với bản hợp đồng được thực hiện vội vã và chịu nhiều nghi ngờ mang tên Martial, nhưng lại thất bại thảm hại với một người được đánh giá là có đủ mọi yếu tố để tỏa sáng ở Old Trafford là Depay!

 10 tân binh đắt nhất mùa 2015/16: Muôn nẻo... đốt tiền - ảnh 2

Tất nhiên, cũng có những vụ chuyển nhượng mà chúng ta có thể nhìn thấy rõ nguy cơ thất bại. Tiêu biểu là vụ Liverpool mua Benteke từ Aston Villa với giá 32,5 triệu bảng. Không hiểu The Kop quyết định chọn Benteke vì tiêu chí gì! Tiền đạo người Bỉ là mẫu trung phong cổ điển, chơi bám vòng cấm, ưa thích các quả tạt. Trong khi đó, Liverpool của Rodgers lại ưa thích những pha phối hợp nhỏ ở tốc độ cao. Mua một chuyên gia đánh đầu làm gì khi bạn nói không với những quả tạt?

Có những bản hợp đồng thất bại vì bản thân cầu thủ được mua về chưa nỗ lực hết sức, như trong trường hợp của Depay, người bị chỉ trích là mất quá nhiều thời gian cho cuộc sống lòe loẹt ngoài sân cỏ. Nhưng cũng có những người bị xem là thất bại vì họ xuất hiện không đúng lúc, đúng chỗ. Đó là trường hợp của Pedro, người tới Chelsea lúc đội bóng này đang rơi vào cảnh hỗn loạn, mất kiểm soát. Hay trường hợp của Morgan Schneiderlin, nạn nhân của cách dùng người vô tội vạ của Louis van Gaal.

Tựu trung lại, có quá nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới phong độ của một cầu thủ mới, mà giá chuyển nhượng chỉ đơn giản là một trong số đó. Trên thị trường, không có nguyên tắc thành công nào có thể áp dụng được cho mọi trường hợp. Thế nên, nếu bạn có tiền thì cứ mạnh dạn... tiêu, tất nhiên là sau khi đã xem xét hết mọi yếu tố để đưa rủi ro xuống mức thấp nhất có thể. Còn thành hay bại, đôi khi còn nằm ở cái số!

CHẤM ĐIỂM 10 TÂN BINH ĐẮT GIÁ NHẤT

Martial xuất sắc nhất

Dựa trên sự ổn định cũng như tầm quan trọng với đội bóng, Martial xứng đáng là tân binh hay nhất trong top 10 đắt giá nhất. Anh là cầu thủ ghi bàn số 1 của M.U mùa vừa rồi với 17 lần lập công. Nhưng đồng đội của Martial là Depay lại là cầu thủ tệ nhất, với chỉ 2 lần lập công ở Premier League.

10 tân binh đắt nhất mùa 2015/16: Muôn nẻo... đốt tiền - ảnh 3

Việt Cường

Nguồn:bongdaplus.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm