Ánh Viên thắng tuyệt đối ở cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc
Thứ Tư, ngày 13/01/2016 - 11:43

Với 1.031 phiếu, kình ngư trẻ người Cần Thơ Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc 2015. Niềm vui của Ánh Viên như nhân đôi khi thầy ruột của cô là HLV Đặng Anh Tuấn cũng về nhất ở cuộc bầu chọn HLV tiêu biểu, với số phiếu 475.

Đây là cuộc bầu chọn truyền thống của thể thao Việt Nam do  báo Thể Thao Việt Nam và các đơn vị đồng tổ chức với sự tham gia bầu chọn của 160 nhà báo thể thao trong cả nước.

Danh sách đề cử VĐV xuất phát từ các bộ môn, liên đoàn và hiệp hội chứ không phải do ban tổ chức chủ động đưa ra nên dẫn đến tình trạng một số môn có thành tích không quá nổi bật, dính nhiều chuyện không hay như bóng bàn thì có đến 10 VĐV được đề cử, hay bóng đá có một năm trầm lặng cũng có 7 VĐV nằm trong danh sách... Trong khi đó, bơi lội - môn Olympic - lại chỉ có đề cử duy nhất là Ánh Viên. Những cái tên nổi bật khác trong năm 2015 như Hoàng Quý Phước, Nguyễn Diệp Phương Trâm, Trần Duy Khôi... không có tên.


 Ánh Viên đã nhận được số phiếu lên tới 1.031 phiếu

 Ánh Viên đã nhận được số phiếu lên tới 1.031 phiếu

Đúng như dự đoán, Ánh Viên đã nhận được số phiếu rất cao, lên tới 1.031 phiếu, bỏ xa người đứng thứ hai là VĐV Nguyễn Thị Huyền (điền kinh, 619 phiếu),VĐV đứng thứ ba là Lý Hoàng Nam (quần vợt, 585), thứ tư là Phan Thị Hà Thanh (TDDC, 501)… Đáng tiếc trong danh sách 10 VĐV xuất sắc nhất, đô cử Vương Thị Huyền dù giành rất nhiều thành tích ấn tượng ở đấu trường quốc tế nhưng chỉ đứng ở vị trí thứ 6, với 448 phiếu.

Chiến thắng của Ánh Viên là hoàn toàn thuyết phục. Tại SEA Games 28, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã đoạt 8 HCV và phá 8 kỷ lục SEA Games. Ngoài ra trong năm 2015, Ánh Viên cũng giành 1 HCB và 1 HCĐ Cúp Thế giới; 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ Giải bơi quân sự thế giới;  7 HCV, 5 HCB, 1 HCĐ các nhóm tuổi Đông Nam Á…

Ở môn thể thao vua là bóng đá những cầu thủ nổi bật hiện nay như Công Phượng, Tuấn Anh, Thành Lương, Văn Quyết… cũng có tên trong danh sách đề cử, nhưng bóng đá (cả nam và nữ) không có đại diện nào ở top 10 VĐV tiêu biểu.

Ở cuộc bình chọn HLV tiêu biểu, với số phiếu 475, HLV Đặng Anh Tuấn (bơi lội) đã giành chiến thắng. Ông Tuấn có công rất lớn khi đào tạo và dẫn dắt Ánh Viên nhiều năm qua. Người đứng thứ hai là HLV Vũ Ngọc Lợi (điền kinh), thứ ba là Huỳnh Hữu Chí (cử tạ).

Ở cuộc bình chọn HLV, VĐV Người khuyết tật, VĐV Lê Văn Công (cử tạ) đứng thứ nhất với 418 phiếu, HLV Nguyễn Hồng Phúc (cử tạ) về nhất với 261 phiếu.

Đêm vinh danh các VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc; VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2015 sẽ được tổ chức vào ngày 25/3/2016.

Ánh Viên thắng tuyệt đối ở cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc - ảnh 2

An An
Nguồn: Dân trí

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm