Chiều nay chính thức “trình làng” người dẫn dắt ĐTVN
Thứ Năm, ngày 03/03/2016 - 11:52

(Tổ Quốc) - Cựu HLV của SLNA và Hà Nội T&T là một trong những cái tên sáng giá nhất thay thế HLV Toshiya Miura, trong phương án dùng HLV nội của BCH VFF.

Sau những cuộc tiếp xúc đàm phán, HLV Hữu Thắng, hiện là Giám đốc kỹ thuật CLB SLNA đã nhận lời đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam. Giới chuyên môn cũng nhìn nhận HLV Hữu Thắng là phương án tốt nhất có thể ở thời điểm hiện tại của bóng đá Việt Nam. Hợp đồng dự kiến với thời hạn 2 năm sẽ chính thức được ký vào chiều 3/3 tại trụ sở VFF.

Cựu HLV của SLNA và Hà Nội T&T là một trong những cái tên sáng giá nhất thay thế HLV Toshiya Miura, trong phương án dùng HLV nội của BCH VFF. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, đánh giá vị huấn luyện viên này đảm bảo đầy đủ các tiêu chí VFF đặt ra cho vị trí thuyền trưởng ĐTVN. HLV Hữu Thắng từng dẫn dắt SLNA vô địch V.League 2011 và có đầy đủ bằng cấp huấn luyện.

 Chiều nay chính thức “trình làng” người dẫn dắt ĐTVN - ảnh 1

HLV Hữu Thắng được coi là người xứng đáng nhất đảm nhận vị trí dẫn dắt ĐTVN

(Nguồn: VFF)

Từng là đội trưởng ĐTVN thời thế hệ vàng Hồng Sơn, Huỳnh Đức... Ông cũng là thủ lĩnh của bóng đá xứ Nghệ trong thời gian dài trước khi trở thành HLV trưởng đội bóng vào năm 2010. Dưới thời Hữu Thắng đội bóng xứ Nghệ luôn duy trì được lối chơi ổn định, đầy nhiệt huyết và có bảng thành tích đáng kể với 3 danh hiệu vô địch: Cúp quốc gia 2010, V.League 2011 và Siêu cúp quốc gia 2011.

Hy vọng những cống hiến vì màu cờ sắc áo ở vị trí người cầm quân của HLV Hữu Thắng sẽ giúp đội tuyển nước nhà giành được thành công trong thời gian tới. Khi chưa chính thức ký hợp đồng với VFF nhưng HLV Hữu Thắng đã bắt đầu quá trình tuyển chọn cầu thủ. Ngày 14/3, sau khi hợp đồng chính thức ký kết, các cầu thủ được tuyên chọn sẽ tập trung tại Hà Nội chuẩn bị cho hai trận đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2018.

Du Sơn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm