Có một Samson cực "dị" trong mắt Thành Lương
Thứ Tư, ngày 27/04/2016 - 06:15

Ở bóng đá Việt Nam, Phạm Thành Lương nổi tiếng với cái tên Lương “dị”, nhưng cầu thủ nhỏ con này đã thừa nhận người đồng đội Hoàng Vũ Samson ở đội Hà Nội T&T còn dị hơn anh gấp nhiều lần, cả trong bóng đá lẫn tình trường ở bài viết đặc biệt anh dành riêng cho báo Bongdaplus.

Có một Samson cực  

Tôi biết Samson từ năm 2007, lần đó tôi còn thi đấu ở đội Hà Nội ACB và Samson Kayode (tên đầy đủ của cậu ta) đến xin tập ké vài ngày ở CLB của tôi, trước khi lên Quảng Ninh ký hợp đồng thi đấu với CLB Than Quảng Ninh ở sân chơi hạng Nhất.

Dù chỉ tập ké vài ngày, nhưng tôi thật sự rất ấn tượng với ngoại binh này vì kỹ thuật rất tuyệt và tập luyện rất chăm chỉ. Tôi nhớ lúc ấy ban huấn luyện của Hà Nội ACB cũng rất thích Samson và ngỏ lời muốn ký hợp đồng với cậu ấy, nhưng Samson cho biết đã nhận lời với Than Quang Ninh, điều ấy càng làm tôi cảm thấy khoái anh ấy hơn.

Sau đó, dù thi đấu ở giải hạng Nhất trong màu áo Than Quảng Ninh, nhưng cái tên Samson bắt đầu nổi lên và được giới chuyên gia đặc biệt chú ý, nhất là khả năng ghi bàn. Trong 2 mùa đá ở đất Mỏ, cậu ấy ghi đến 20 bàn thắng. Con số ấy đúng là không phải dạng vừa đâu!

Sau đó, cái tên Samson Kayode càng nổi lên như cồn khi khoác áo thi đấu cho đội Đồng Tháp và là con át chủ bài của đội bóng khu vực phía Nam này. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ biết nhiều về nhau và trở nên thân thiết khi cùng thi đấu chung một mái nhà Hà Nội T&T.

Tính tôi thích cà rỡn lại hay đùa dai, nhưng ở chung CLB, tôi phát hiện ra cái tên ngoại binh Samson này còn giỡn trây hơn cả tôi với nhiều trò rất tai quai. Chẳng hạn như giấu giày của một đồng đội nào đó trước buổi tập, hoặc thỉnh thoảng nửa đêm lại điện thoại sang phòng một ai đó để kêu… “dậy đi toa lét”…

Tính cách vui vẻ và dễ thương của Samson khiến đồng đội quý mến, nên lúc lãnh đạo Hà Nội T&T đề nghị nhập tịch cho hắn, bọn tôi đều đồng ý hai tay hai chân. Chỉ có điều, hiện nay dù mang tên là Hoàng Vũ Samson, nhưng bọn tôi nói tiếng Việt với hắn vẫn mỏi hết cả tay, mệt lắm!

Có một Samson cực

Samson là một tay sân bàn quái dị của Hà Nội T&T. Ảnh: Dương Thu

Vui vẻ ngoài đời, nhưng Samson lại khá nóng tính lúc thi đấu trên sân, nên dễ nhận thẻ. Vì thế đôi lúc bọn tôi phải nhắc nhở hắn suốt, nhưng cái gã to đầu này thường chứng nào tập nấy (dù dạo này có khá hơn), đến lúc nhận thẻ lại vào phòng thay đồ luôn miệng rên rỉ “I'm sorry” với gương mặt đầy nét thống khổ. Lúc ấy nhìn chỉ muốn tát cho một phát. Thế nhưng chẳng ai có thể giận hắn lâu!

Tôi được gọi là Lương dị, nhưng Samson còn dị hơn tôi nhiều. Ngoài chuyện là một tay săn bàn thuộc dạng “quái thai dị dạng” của bóng đá Việt Nam, nhất là cú hat-trick vừa lập ở trận thắng Đồng Tháp 5-2 mới đây. Samson còn là một tên rất quái trong tình trường.

Chắc nhiều người không biết hắn có 2 vợ, một vợ ở quê nhà Nigeria và một vợ người Việt Nam hiện đang sống ở TP.HCM. Ai cũng tưởng là hắn dấu diếm hoặc lừa dối con nhà người ta, nhưng không hề nhé, hắn công khai tất cả.

Hàng năm, bà vợ cả và các con của hắn ở Nigeria vẫn bay sang Việt Nam thăm chồng. Sau đó, bà vợ cả người Nigeria với bà vợ hai người Việt Nam cùng nhau tay trong tay tung tăng thăm thú khắp nơi, còn hắn ngồi ở giữa ôm ấp 2 vợ một cách đầy hạnh phúc, khiến anh em trong đội cứ gọi là mồm chữ o mắt chữ ô và lòng không khỏi ghen tỵ. Nhiều lúc tôi và các anh em trong đội Hà Nội T&T tự nghĩ, nếu lỡ chúng tôi trong hoàn cảnh của hắn, chẳng biết sẽ thế nào nhỉ, chắc sẽ “gia môn bất hạnh lắm”!?

Những ngày qua, lúc Hà Nội T&T đang trong cảnh khó khăn, tinh thần anh em trong CLB không tránh khỏi sa sút. Là cầu thủ trụ cột nên tôi phải cố gắng bình tĩnh để động viên tinh thần anh em, và Samson cũng là một trong những người đã bên cạnh để cùng tôi sốc dậy tinh thần mọi người. Thế nên tui khoái hắn lắm, một gã người Việt khiến tôi rất mỏi tay khi nói chuyện và khiến chúng tôi rất an tâm mỗi khi hắn có mặt trên sân!

Thành Lương

Nguồn: bongdaplus.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm