Công Vinh giải nghệ sau AFF Suzuki Cup 2016
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 - 06:40

Chia sẻ với phóng viên nước ngoài về AFF Suzuki Cup 2016, thủ quân Lê Công Vinh của đội tuyển Việt Nam cho biết anh sẽ treo giày sau khi giải đấu kể trên khép lại.

 Công Vinh giải nghệ sau AFF Suzuki Cup 2016 - ảnh 1

Buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên nước ngoài của Lê Công Vinh được phóng viên của kênh Thể thao TV dịch lại bằng tiếng Việt. Đội trưởng đội tuyển Việt Nam đã thẳng thắn chia sẻ: “Tôi nghĩ việc được chơi bóng cho đội tuyển quốc gia là mơ ước và mong muốn của bất cứ cầu thủ nào. 

Nhưng đôi khi mọi chuyện không dễ dàng như bạn suy nghĩ. Có người nghĩ tôi chơi hay nhưng cũng không ít người nó rằng tôi không phải là một cầu thủ giỏi. Song tôi không bận tâm nhiều về điều ấy. Bởi bây giờ tôi vẫn ở đây, là đội trưởng của đội tuyển quốc gia. Tôi cùng chiến đấu với huấn luyện viên trưởng, cùng những đồng đội còn rất trẻ mới lần đầu lên tuyển”.

Ngẫm lại khoảng một phút, Công Vinh dặn lòng nói về tương lai của mình: “Tôi nghĩ tôi là một phần của bóng đá Việt Nam. Nhưng năm nay sẽ là lần cuối cùng tôi khoác áo đội tuyển quốc gia. Bởi năm sau, tôi sẽ giải nghệ (Công Vinh dùng từ finished football khi nói với phóng viên nước ngoài – PV)”.

“Vâng, đúng là năm sau tôi sẽ giải nghệ”, Công Vinh nhấn lại một lần nữa. “Đây là kỳ AFF Suzuki Cup cuối cùng. Bạn biết đấy, tôi yêu bóng đá rất nhiều. Và tôi nghĩ sau khi giải nghệ, tôi sẽ rất nhớ bóng đá. Chắc là tôi sẽ khóc. Hiện tại, tôi muốn chơi bằng khả năng tốt nhất có thể của mình. Tôi muốn được thi đấu, muốn mạnh mẽ hơn, được ra sân tập luyện hàng ngày. Bởi tôi yêu các trận đấu và yêu bóng đá”.

Tính đến trước trận chung kết AYA Bank Cup với Singapore, tiền đạo Lê Công Vinh đã có 74 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Anh đã vượt qua cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương để trở thành tuyển thủ có số lần ra sân nhiều nhất cho đội tuyển.

Trong sự nghiệp thi đấu quốc tế, Công Vinh đã tham dự tổng cộng 6 kỳ AFF Suzuki Cup (trước đó là Tiger Cup). Bàn thắng được xem là đáng nhớ nhất đối với Công Vinh chính là pha đánh đầu ngược từ cú sút phạt của Minh Phương tung lưới Thái Lan, qua đó mang về chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008. Đây cũng là chức vô địch Đông Nam Á đầu tiên trong lịch sử của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trí Công

Nguồn:bongdaplus.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm