Cử tạ nữ Việt Nam giành vé dự Olympic
Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 - 11:26

(Tổ Quốc)- Với một huy chương bạc và một huy chương đồng, Lê Thị Thắm đã giúp cử tạ Việt Nam giành vé dự thế vận hội Olympic 2016 và tháng Tám tới.

 Cử tạ nữ Việt Nam giành vé dự Olympic - ảnh 1

Vượt qua kỳ vọng của ban huấn luyện, Lê Thị Thắm đã thi đấu xuất sắc giành được HC bạc cử đẩy thành tích 120kg và HC tổng cử 210kg trong lượt thi đấu hạng cân 69kg, trong giải vô địch châu Á diễn ra ở Uzbekistan tối ngày 28/04 vừa qua.

Với thành tích này, Lê Thị Thắm đã mang về thêm 28 điểm cho cử tạ nữ Việt Nam, nâng tổ số điểm toàn đội lên 112 điểm, giúp Việt Nam dẫn đầu trong nhóm các quốc gia cần tích điểm để giành vé dự Olympic 2016.

Theo tính toán của ban huấn luyện, với số điểm này, từ nay cho đến khi giải kết thúc (30/04) dù đội không tham dự hai hạng cân cuối giải cũng sẽ chắc chắn vượt qua đội đứng thứ bảy là Kyrgyzstan mới chỉ có 76 điểm, để giành vé tới Brazil.

Tại Giải vô địch châu Á đồng thời cũng là vòng loại Olympic 2016, các đô cử thi đấu tính điểm đồng đội, sáu đội dẫn đầu sẽ có một vé dự Thế vận hội vào tháng Tám tới tại Brazil.

Như vậy, tính cho tới thời điểm hiện tại, ngoài việc hoàn thành mục tiêu 15 vé tới dự Olympic 2016, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được thêm 1 vé thuộc về cử tạ nữ nâng tổng số vé lên con số 16 bao gồm: cử tạ nữ, Phạm Thị Huệ (rowing), Ánh Viên (bơi), Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung, Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật), Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (TDDC), Thạch Kim Tuấn (cử tạ),Nguyễn Trần Anh Tuấn (cử tạ),Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ).

Đăng Huy (Tổng hợp)

Nguồn&Ảnh: vnexpress.net

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm